มาแน่! ซัมซุงกาแลคซี่8 พร้อมS-Pen ต่อกรไอแพดมินิ

ซัมซุงผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลกเตรียมปล่อยแท็บเล็ตใหม่ล่าสุด ด้วยขนาด 8 นิ้ว ที่ออกมาต่อกรกับ iPad mini ด้วยฟังชั่นที่ครบครัน พร้อมปากกามหัศจรรย์อย่าง S-Pen ที่จะช่วยการทำงานมากยิ่งขึ้น

สำหรับ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 8 นี้จะใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอรด์ 4.1.2(Jelly bean) พร้อมความแรงของเครื่องชิปประมวลผล Quad-core A9 1.6GHz, RAM 2GB รองรับบลูธูท 4.0 พร้อมความจุตัวเครื่อง2แบบ คือ 16GB และ 32GB และช่องเสียบ SD card เช่นเคย

 

กล้องด้านหลังให้ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซล สำหรับความละเอียดหน้าจอต้องถือว่าไม่น้อยหน้าคู่ชก เพราะสีสันบนจอ 8 นิ้ว กับความละเอียด 1,280×800 พิกเซล น่าจะแจ่มแจ๋วกว่าค่าย Apple อยู่ไม่น้อย

 

โดยการปล่อยแท็บเล็ตขนาด 8 นิ้วออกมาในตลาดครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการเขย่าคู่แข่งแบบทุกขุมกำลัง เพราะพระเอกของตัวนี้อยู่ที่นิ้วที่6 อย่าง S-Pen ที่ใครได้ลองใช้จาก Note 10.1 และ Note2 ก็ต้องติดใจกันไปตามๆกัน เพราะถือว่าให้ความอิสระในการใช้งานได้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตามคอนเซ็ปต์ "คิดอะไรทำได้เลย" 

 

สำหรับราคานั้นมีการคาดการว่าจะอยู่ที่ประมาณ $329 หรือ 12,000 บาท แต่ราคานี้คงต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน "โมบาย เวิลด์ คองเกรส" (Mobile World Congress) ที่จัดขึ้นในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ.นี้  และเริ่มจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่2ของปี (ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป)

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น!