แอปเปิ้ลเปิดตัวไอแพดแอร์

แอปเปิ้ล เปิดตัวไอแพดตัวใหม่ ที่คุยว่า เป็นแท็ปเลตที่มีความบาง และเร็วที่สุดเหนือแท็ปเล็ตจากค่ายอื่น ๆ โดยใช้ชื่อรุ่น ไอแพด แอร์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายทิม คุก ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัท แอปเปิ้ล ได้เปิดตัว ไอแพด 5 โดยใช้ชื่อรุ่นว่า ไอแพด แอร์ พร้อมๆ กับการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ของแอปเปิ้ล โดยแอปเปิ้ลจะให้ผู้ใช้งานได้ใช้ แมค โอเอส ซึ่งจะมีทั้งโปรแกรม เวิร์ด เอ็กเซล และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ได้ฟรี

ในระหว่างการเปิดตัวไอแพดรุ่นใหม่ ที่ เยอร์บา บัวนา เซ็นเตอร์ ในนครซานฟรานซิสโกของสหรัฐฯ ทิม คุก ยังได้เผยสเป็คของไอแพดรุ่นใหม่ ที่ได้รับการพัฒนามาจากไอแพดมินิรุ่นก่อนหน้านี้ โดยไอแพด แอร์ จะมาพร้อมกับหน้าจอบางเพียง 0.7 มม. บางลงกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ถึง 45 เปอร์เซ็นต์ ตัวเครื่องบางลงเหลือ 7.5 มม. หรือบางลงจากเดิม 20 เปอร์เซ็นต์ และที่สำคัญ ไอแพดแอร์จะมีน้ำหนักเพียง 469 กรัมเท่านั้น ในขณะที่หน้าจอเท่าเดิม 9.7 นิ้ว

สำหรับสเป็คทุกอย่างที่ออกมา ผู้ที่อยู่ในแวดวงไอทีมองว่า ไม่ต่างจากข่าวลือก่อนหน้านี้นัก โดยราคาของ ไอแพด 5 นั้นไม่ต่างจากไอแพดรุ่นเดิม คือ เริ่มต้นที่ 499 เหรียญสหรัฐ หรือราว 15,000 บาท สำหรับรุ่นไวไฟ ความจุ 16 GB โดยคาดว่าราคาในไทยจะเริ่มที่ 15,200 บาท ไอแพด 5 จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ คาดว่า จะเข้ามาขายในไทยไม่เกิน 2-3 สัปดาห์หลังจากนี้
 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น!