svasdssvasds

"ข้าวเหนียวมะม่วง" ของไทย ผงาดขึ้นอันดับ 2 พุดดิ้งข้าวที่ดีที่สุดในโลก

"ข้าวเหนียวมะม่วง" ของไทย ผงาดขึ้นอันดับ 2 พุดดิ้งข้าวที่ดีที่สุดในโลก

ข้าวเหนียวมะม่วงไทยผงาด! TasteAtlas ยกให้เป็นอันดับ 2 พุดดิ้งข้าวที่ดีที่สุดในโลก พุดดิ้งข้าวแบบไทยโบราณ นิยมกินปิดท้ายมื้ออาหาร ทำจากข้าวเหนียวที่นึ่งก่อนแล้วจึงราดด้วยกะทิที่ปรุงรสหวาน เสิร์ฟคู่กับมะม่วงสุก

SHORT CUT

  • ข้าวเหนียวมะม่วง ของโปรดของใครหลายๆคน นอกจากรสชาติที่อร่อยถูกปากแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่ง Soft Power ของไทย
  • TasteAtlas  เว็บไซต์รวบรวมสูตรอาหาร และรีวิวจากนักวิจารณ์อาหารทั่วโลก ได้จัดอันดับ “10 Rice Puddings in the World”
  • ข้าวเหนียวมะม่วงไทย คว้าอันดับ 2 พุดดิ้งข้าวที่ดีที่สุดในโลก ของหวานที่ได้รับความนิยมและสามารถพบได้ในร้านอาหารเกือบทุกแห่งในเมืองไทย

ข้าวเหนียวมะม่วงไทยผงาด! TasteAtlas ยกให้เป็นอันดับ 2 พุดดิ้งข้าวที่ดีที่สุดในโลก พุดดิ้งข้าวแบบไทยโบราณ นิยมกินปิดท้ายมื้ออาหาร ทำจากข้าวเหนียวที่นึ่งก่อนแล้วจึงราดด้วยกะทิที่ปรุงรสหวาน เสิร์ฟคู่กับมะม่วงสุก

ข้าวเหนียวมะม่วง ทีเด็ดของหวาน ของโปรดของใครหลายๆคน นอกจากรสชาติที่อร่อยถูกปากแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่ง Soft Power ของไทย ด้านอาหาร (Food) ที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ เมื่อมีโอกาสได้มาเมืองไทย นอกจากเมนูผัดไทย ต้มยำกุ้ง ของหวานขึ้นชื่ออย่าง “ข้าวเหนียวมะม่วง” ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องลิ้มลองให้ได้

ล่าสุด TasteAtlas เว็บไซต์รวบรวมสูตรอาหาร และรีวิวจากนักวิจารณ์อาหารทั่วโลก ได้จัดอันดับ “10 Rice Puddings in the World” หรือ 10 พุดดิ้งข้าวที่ดีที่สุดในโลก และได้เผยแพร่อย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ 15 เม.ย. 67 ที่ผ่านมา

 

10 อันดับ พุดดิ้งข้าวที่ดีที่สุดในโลก มีดังนี้

  1. Fırın sütlaç ตุรกี
  2. Khao niao mamuang ไทย
  3. Sholeh zard อิหร่าน
  4. Phirni อินเดีย
  5. Kheer อินเดีย 
  6. Risengrød เดนมาร์ก
  7. Risalamande เดนมาร์ก
  8. Zerde ตุรกี
  9. Sakkarai pongal อินเดีย  
  10. Arroz doce โปรตุเกส

10 Rice Puddings in the World

 

 

 

TasteAtlas ยังได้อธิบายถึงเมนูของหวานแสนอร่อยนี้ว่าเป็น “พุดดิ้งข้าวแบบไทยโบราณ นิยมกินปิดท้ายมื้ออาหาร ทำจากข้าวเหนียวที่นึ่งก่อนแล้วจึงราดด้วยกะทิที่ปรุงรสหวาน เสิร์ฟคู่กับมะม่วงสุก เป็นของหวานที่ได้รับความนิยมและสามารถพบได้ในร้านอาหารแทบทุกแห่งในเมืองไทย”

ที่มา : TasteAtlas

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

related