ช่อง7ยิงสด! ‘ปาเกียว’ V& ‘มอสลีย์’ อาทิตย์ที่ 8พ.ค.นี้

ช่อง 7 คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมมวยซุปเปอร์ไฟต์ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท ขององค์กรมวยโลก(WBO) ระหว่าง ‘ปาเกียว’ V& ‘มอสลีย์’ 8 พ.ค.นี้

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมมวยซุปเปอร์ไฟต์ศึกชิงแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวท ขององค์กรมวยโลก(WBO) ระหว่างเจ้าของเข็มขัดแชมป์ “แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว  ยอดนักชกซุปเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ กับ “ชูการ์” เชน มอสลีย์  ผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน เช้าวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 10.00 น.

นาย พลากร สมสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส  และรักษาการผู้จัดการฝ่ายรายการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  เปิดเผยว่า  หลังจากที่ได้ชมการชกมวยของปาเกียวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา  ในปีนี้ช่อง 7 สี เตรียมเอาใจแฟนๆ อีกครั้ง  ด้วยการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม ศึกดวลกำปั้นซุปเปอร์ไฟต์ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท องค์กรมวยโลก หรือ WBO ซึ่งถือเป็นการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 2 ของแมนนี ปาเกียว สุดยอดนักมวยชาวฟิลิปปินส์ 

นอกจากจะได้ชมการชกที่ดุเดือดแล้ว  ผู้ชมยังจะได้ชมลีลาการพากย์ของ 2 กูรูแห่งวงการกีฬาพิศณุ นิลกลัด และสัณหชัย ผลชีวินที่จะวิเคราะห์เกมการแข่งขัน

ช่อง 7 สี จะถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมจากเอ็มจีเอ็มแกรนด์ ลาสเวกัส  รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้แฟนมวยชาวไทยได้ร่วมเชียร์ในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2554  ระหว่างเวลา 10.00-11.00 น. นอกจากนี้ ยังเตรียมนำสารคดีพิเศษ ประวัติและเส้นทางการเป็นนักมวยของ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกซุปเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ มาให้ได้ชมกันเต็มอิ่ม 1 ชั่วโมงเต็ม ในวันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2554 เวลา 15.00-16.00 น.

แมนนีปาเกียว หรือ “แพ็คแมน” นักชกชาวฟิลิปปินส์ วัย 32 ปี  เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกถึง 8 รุ่น  ได้รับการยกย่องให้เป็นนักชกแห่งศตวรรษ  โดยแมตช์ล่าสุดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา  เขาเพิ่งคว้าเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวท ของสภามวยโลก (WBC) ด้วยการชนะคะแนน อันโตนิโอ มาร์การิโต  อดีตแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน

สำหรับสถิติการชกก่อนหน้านี้ ชก 57  ครั้ง ชนะ 52 ครั้ง เป็นการชนะน็อก 38 ครั้ง แพ้ 3 ครั้ง และเสมอ 2  ครั้ง ปัจจุบันแมนนี ปาเกียว  ยังดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดซารังกานี ประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย

ในขณะที่เชน มอสลีย์ หรือ “ชูการ์” นักชกจอมเก๋าชาวอเมริกัน วัย 39 ปี ที่ดูเหมือนจะเป็นรองปาเกียวเกือบทุกด้าน ยกเว้นแต่ช่วงชกที่ยาวกว่าถึง 7.5 นิ้ว โดยสถิติการชกที่ผ่านมารวม 53 ครั้ง ชนะ 46 ครั้ง แพ้ 6 ครั้ง  และเสมอ 1 ครั้ง
 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น!