วันศุกร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
     

“ริชาร์ด มาร์กซ์” เล่าเหตุชายคลั่งบนเครื่องบิน อัดแอร์ฯคุมสถานการณ์ไม่ได้!

[post_view]

วันที่ 21 ธ.ค.59 ศิลปินระดับโลก "ริชาร์ด มาร์กซ์" เจ้าของเพลง Right Here Waiting ร่วมเเก้ไขเหตุผู้โดยสารบนเครื่องบินจากกรุงฮานอย เวียดนามมุ่งหน้ากรุงโซล เกาหลีใต้  ของสายการบินโคเรียน เเอร์ โดยผู้โดยสารคนหนึ่งซึ่งนั่งด้านหน้าของริชาร์ด มาร์กซ์ กับภรรยา แสดงพฤติกรรมใช้ความรุนแรง และทำร้ายพนักงานบนเครื่องบิน รวมถึงผู้โดยสารคนอื่น  โดยภริยาของมาร์กซ์ คือ เดซีย์ ฟูเอนเตซ  ได้เล่าว่า "คนที่นั่งใกล้ ๆ กับเราเกิดบ้าขึ้นมา และทำร้ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เเละผู้โดยสารคนอื่น" ( ชมคลิป : คลิก )
       
เหตุการณ์นี้มาร์กซ์ เข้าไปช่วยควบคุมสถานการณ์ แต่ไม่สามารถทำให้ชายคนดังกล่าวสงบลงได้ เพราะชายคนนี้ยังก่อความวุ่นวายเป็นระยะตลอดการเดินทาง 4 ชม.
       
เมื่อเครื่องบินลงจอดที่สนามบินอินชอน ของกรุงโซล มาร์กซ์ได้ทวีตข้อความเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยแสดงความเห็นว่า เหตุการณ์คราวนี้ร้ายแรงมาก เพราะอาจจะเกิดอันตรายกว่าที่คิดได้ตลอดเวลา  ตนกับภรรยารู้สึกว่า พนักงานบนเครื่องบินไม่ได้เตรียมพร้อมรับเหตุการณ์เช่นนี้  เเละแทบไม่รู้ว่า ปืนไฟฟ้าที่เตรียมเอาไว้แก้ไขสถานการณ์ลักษณะนี้จะใช้ได้อย่างไร เพราะเจ้าหน้าที่บนเครื่องบินไม่สามารถควบคุมตัวผู้ก่อความวุ่นวายได้เลยด้วย

"พนักงานบนเครื่องบินขาดการฝึกฝน  รวมทั้งการเตรียมตัวในการจัดการกับสถานการณ์เเบบนี้โดยสิ้นเชิง" มาร์กซ์ เขียนข้อความ  ส่วนภรรยาของมาร์กซ์กล่าวเสริมว่า "พนักงานบนเครื่องบินไม่สามารถมัดตัวชายคนนั้นได้เลย เขาหลุดจากเชือกออกมาถึง 3 รอบ"

ชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่เเสดงความเห็นด้วยกับศิลปินคนนี้  เช่น  "เกาหลีใต้เลือกแอร์โฮสเตสเหมือนเลือกนางงาม เราให้ความสำคัญกับความสวย, บอบบาง, กลิ่นกายหอม ฯลฯ แบบนั้นมากกว่าเรื่องที่พวกเธอจะรับผิดชอบด้านความปลอดภัยของผู้โดยสารหลังจากนี้ควรจะมีพนักงานชายเพิ่มขึ้นด้วย เพื่อดูแลเหตุการณ์แบบนี้ที่อาจจะเกิดขึ้นอีก"

      Comments

THEN