วันศุกร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
     
Slider

รายการ

SPRING SOCIAL SCAN : กัปตันสายการบิน “เอทิฮัด”เลี้ยวเครื่องส่ง “ตา-ยาย” ดูใจหลานที่ใกล้ตาย

[post_view]

SPRING SOCIAL SCAN — ชาวเน็ตแห่ชื่นชมกัปตันสายการบิน "เอทิฮัด" ที่กำลังจะนำเครื่องออกจากสนามบินแมนเชสเตอร์ฯ แต่ตัดสินใจหันเครื่องกลับไปยังอาคารท่าอากาศยาน เพื่อส่ง "ตา-ยาย" ที่เพิ่งได้รับข่าวร้ายว่า หลานชายกำลังจะเสียชีวิต ให้กลับไปดูใจเด็กน้อยอย่างทันท่วงที

 

 

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์น่าประทับใจขึ้นกับสายการบิน "เอทิฮัด" สายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หลังได้รับคำชื่นชมจากผู้คนมากมาย จากการที่กัปตันเที่ยวบินที่กำลังเตรียมเครื่องออกจากสนามบินเมืองแมนเชสเตอร์ฯ ประเทศอังกฤษ เพื่อไปยังอาบูดาบี และออสเตรเลีย ได้ตัดสินใจเลี้ยวเครื่องบินกลับมายังอาคารท่าอากาศนาน เนื่องจากทราบว่า ผู้โดยสารสูงวัยคู่หนึ่งได้รับข่าวร้ายจากลูกเขยว่า หลานชายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด่วน และมีอาการวิกฤตกำลังจะเสียชีวิต ให้รีบมาดูใจ

โดยผู้โดยสารสูงวับแจ้งกับลูกเรือ ก่อนที่ลูกเรือจะแจ้งให้กัปตันทราบ จนตัดสินใจหันเครื่องกลับ และหลังจากที่ส่งตัวเสร็จ กัปตันก็นำเครื่องออกตามปกติ ไม่เพียงแค่นั้น เจ้าหน้าที่ของสายการบินยังเตรียมกระเป๋าเดินทางและรถยนต์ของทั้งคู่มารอที่หน้าอาคารท่าอากาศยานทันที เพื่อให้ออกเดินทางไปยังโรงพยาบาลได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้

แต่สุดท้าย ก็น่าเศร้า เมื่อปรากฎว่า ในวันรุ่งขึ้น (31 มี.ค.) หลายชายของทั้งคู่ก็เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินเอทิฮัดยังให้ผู้โดยสารทั้งคู่สามารถนำตั๋วเที่ยวบินดังกล่าวไว้ใช้ในโอกาสต่อไปได้อีกด้วย

 

Slider

Comments

THEN