• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันพุธ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560
       

  ออกหมายจับ5ผตห.คดีอาวุธสงครามแปดริ้ว ศรีวราห์ยัน! เชื่อมบอมบ์18คดี ปี57และ60

  [post_view]

  พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อตรวจสำนวนคดี ตรวจพบอาวุธสงครามจำนวนมากในพื้นที่ สภ.ฉิมพลี จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากได้ยื่นคำร้องขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาคดีดังกล่าว และศาลได้อนุมัติหมายจับแล้วรวม 5 ราย ประกอบด้วย นายจักรภพ เพ็ญแข , นายมนัส หรือพลโทมนัส เปาริก อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 3 , นายจักรินทร์ เรืองศักดิ์วิชิต , นายชัยวัฒน์ ผลโพธิ์ หรือ เปี๊ยก กาละแม และนายสมเจตน์ หรือสน คงวัฒนะ ในฐานความผิดร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ไว้ในครอบครองและความผิดฐานอั้งยี่ซ่องโจร

  พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า คดีมีความเชื่อมโยงกับคดีพบอาวุธสงคราม และเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในปี 2557 และปี 2560 รวม 18 คดี เช่น เหตุระเบิด M79ที่คนร้ายยิงใส่สำนักงานป.ป.ช สนามบินน้ำ เมื่อปี 2557 และคดีตรวจค้นอาวุธสงครามในบริษัทไทยแม็กซ์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมมคุณ หรือโกตี๋ ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เมื่อเดือน มี.ค.ปี 2560

  นอกจากนี้ภายหลังศาลออกหมายจับแล้ว พลโทมนัสได้ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราบ แล้วขณะนี้อยู่ระหว่างให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน  Comments

  THEN