• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันอังคาร ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
       
  Slider

  ทันเหตุการณ์

  • “ประยุทธ์”ตรวจน้ำท่วม สั่งกทม.วางเเผนรับมือ ขอปชช.อดทนเเละร่วมมือ

   วันที่ 29 พ.ค.60-เมื่อเวลา 13.30 น.  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาน้ำท่วมและติดตามแผนบริหารจัดการน้ำของกรุงเทพมหานคร โดยเยี่ยมชมการดำเนินงานในสถานีสูบน้ำพระโขนง เขตคลองเตย พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับปัญหาและแนวทางการแก้ไข เเละตรวจเยี่ยมซอยลาซาล – แบริ่ง โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.เเละพล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค 1 ร่วมลงพื้นที่ด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังรับฟังบรรยายสรุปแผนบริหารจัดการน้ำใน อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ศาลไม่ให้ประกัน “เบนซ์ เรซซิ่ง” ฝากขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

   -29พค.60-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ไม่ให้ประกันตัวนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยคดีร่วมสมคบฟอกเงินกับนายณัฐพล  นาคคำหรือบอย  เครือข่ายนักค้ายาเสพติดนายไซซะนะ เเก้วพิมพา      และจำเลยร่วมในคดีเดียวกันอีก 2 คน คือนายสรรเสริญ  รสานนท์ และ น.ส.อังสุพร  อินา เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง จึงเกรงว่าจำเลยทั้ง 3 จะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนี้นั้นเกิดขึ้นหลังจากเช้ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “จักรทิพย์” อ้างรู้ชื่อ-ตัวคนวางบึ้ม รพ. แล้ว แต่ไม่บอก ยัน! ไม่ขี่ช้างจับตั๊กแตน

   วันที่ 29 พ.ค. 60 — พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด “ห้องวงษ์สุวรรณ” โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ว่า กำลังเร่งสืบสวนสอบสวน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไป 7 วัน 14 หรือ 21 วัน ก็ต้องดำเนินการอยู่แล้ว สำหรับการติดตามคนร้ายมีความคืบหน้าไปพอสมควร สัปดาห์นี้ถ้ามีพยานหลักฐานก็สามารถออกหมายจับได้อยู่แล้ว ส่วนกรณีที่มีการนำตัวเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 3 คน มาสอบปากคำนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ยังไม่ได้ร อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ประวิตรสั่งกองทัพอย่าประมาท   เช็ควงจรปิดให้พร้อมใช้งาน  วอนปชช.ใช้มือถือบันทึกเบาะแส

   วันที่ 29 พ.ค.60-พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวภายหลังการประชุมสภากลาโหมว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวย้ำให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพตั้งในความไม่ประมาท โดยให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้ตรวจสอบระบบกล้องวงจรปิดให้มีความเชื่อมโยงและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ ขณะเดียวกันให้ขยายเครือข่ายงานข่าวภาคประชาชนโดยการจัดชุดให้ความรู้กับชุมชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบ เรื่องการเฝ้าระวัง สังเกตุบุคคลที่แปลกถิ่น มีพฤติกรรมปกปิดอำพรางและบันทึกภาพด้ว อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “มีชัย” หนุน “บิ๊กตู่” ตั้ง 4 คำถาม ปชช. “เป็นสิ่งที่ถูกต้องเเละตอบโจทย์รธน.”

   วันที่ 25 พ.ค.60 นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวสนับสนุนประเด็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ตั้ง 4 คำถามต่อประชาชน ถึงอนาคตทางการเมืองและการแก้ปัญหาในอนาคต ว่า เป็นสิ่งที่ถูกต้องและตอบโจทย์ตามที่รัฐธรรมนูญฉบับใหม่กำหนด ประเด็นว่าด้วยการให้ประชาชนมีส่วนร่วมต่อการเสนอความเห็นในประเด็นที่สำคัญของบ้านเมือง  นายมีชัยกล่าวว่า คำถามทั้ง 4 นั้นไม่ใช่การสะท้อนความต้องการของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ต้องการอยู่ต่อ หรือขยายเวลาการบริหารราชการแผ่นดินตาม อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  Live TV

  ปรากฏการณ์ข่าวจริง (ภาคเช้า)
  4:00 น.
  TV. Direct
  5:30 น.
  ปรากฏการณ์ข่าวจริง (ภาคเช้า)
  7:30 น.
  เจาะลึกทั่วไทย (Inside Thailand)
  9:30 น.
  ข่าวหุ้นเจาะตลาด

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  สปท.เห็นชอบข้อเสนอแก้รธน. ทุก 10 ปี

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 nuntarut phurichai 0

  สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เห็นชอบรายงานปฏิรูปการเมือง ที่เสนอแก้รัฐธรรมนูญทุก10ปี และทำสัญญาประชาคมสร้างปรองดอง, สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เห็นชอบรายงานปฏิรูปการเมือง ที่เสนอแก้รัฐธรรมนูญทุก10ปี และทำสัญญาประชาคมสร้างปรองดอง วันที่ 29 พ.ค.60–ที่ประชุมสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ หรือ สปท. มีมติเห็นชอบกับข้อเสนอการปฏิรูปการเมืองเพื่อเป็นแผนยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งเสนอโดยคณะกรรมาธิการ ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง ด้วยเสียง 158 เสียง ไม่เห็นด้วย 2 เสียง และงดออกเสียง 8 เสียง  ท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ชาวเน็ตแห่แชร์!  ภาพ “ทหาร” ให้ยายวัย 89 ขี่หลัง  พาไปให้ทันรับเสด็จ สมเด็จพระเทพฯ 

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 อนุสรณ์ ฉิมบ้านไร่ 0

  เมื่อวันที่ 25 พ.ค.60 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กแฟนเพจ "ชุมชนเขวาสินรินทร์" ได้โพสต์ภาพน่าชื่นชมและสุดประทับใจ เป็นเหตุการณ์ก่อนที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี กำลังจะเสด็จมาถึงหนองระหาร อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ โดยคุณยายสมพร ปัจวาจา วัย 89 ปี อยากไปเฝ้ารับเสด็จแต่เดินไม่ไหว เรื่องที่ดีต่อใจจึงเกิดขึ้น… เรื่องราวที่เกิดขึ้นมีดังนี้ พ.ท.ธานินทร์ ดมหอม ผบ.ร.23 พัน 1 และเสนาธิการประจำ กอร.ถปภ. นายทหารหนุ่มคนชุมชนเขวาสินรินทร์ ได้สั่งการให้นายทหาร พ.ต.โกศล สุภานันท์ ฝอ.3 นายท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “แทยอน” โชว์เสียงร้องไร้ที่ติ! ขอบคุณทุกแฟนโปรเจค ชมโซวอนไทยร้องเพลงเก่ง

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 Pimtawan N 0

  TAEYEON (แทยอน) พิสูจน์ฝีมือ โชว์เสียงร้องและการแสดงที่ไร้ที่ติ ผ่านคอนเสิร์ตแรกในไทย ขึ้นแท่นนักร้องหญิงสัญชาติเกาหลีคนแรกที่จัดคอนเสิร์ตในไทยได้ และบัตรขายหมดใน 2 นาที   “สวัสดีค่ะ แทยอนค่ะ (ภาษาไทย) โซวอน (ชื่อแฟนคลับ) … คิดถึงฉันไหมคะ คิดถึงเช่นกันค่ะ (ภาษาไทย)”   … ตราตรึงทุกหัวใจได้จริง ๆ สำหรับนักร้องสาวสวยน้ำเสียงขั้นเทพ “TAEYEON (แทยอน)” หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชัน) ที่ครั้งนี้บินเดี่ยวมาเผยเ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ศรีวราห์ไม่เเฮปปี้! คดีบึ้มรพ.คืบ20% เจตนาเเค่ข่มขู่ไม่ฆ่า โวยข้อมูลคนร้ายไม่ตรงกัน?

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 Natt Wongopasi 0

  วันนี้ (29 พ.ค. 60) – พล.ต.อ.ศรีวราห์ ศรีพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เป็นประธานประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยมี พล.ต.อ.เดชา ช่วยบุญชุม พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ10) และคณะพนักงานสอบสวน ชุดสืบสวน ร่วมประชุม พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า การประชุมวันนี้มอบงานให้ พล.ต.อ.เดชา เป็นหัวหน้างานด้านสอบสวน พล.ต.อ.สุชาติ เป็นหัวหน้างานด้านสืบสวน ไปจัดสรรแบ่งมอบงานทีมงานทั้งหมด แม้การสืบสวนสอบสวนจะมีความคืบหน้าบ้าง แต่ส่วนตัวพอใจผลการสืบสวนสอบสวนเพียง 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ศรีวราห์” สั่งปคม.สางคดีค้ากามที่สหรัฐฯ

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 nuntarut phurichai 0

  วันที่ 29 พ.ค.60–พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีกรณีเจ้าหน้าที่กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ สหรัฐอเมริกา ทลายขบวนการค้ามนุษย์หลอกลวงหญิงไทยนับร้อยคนไปขายบริการทางเพศ และมีการจับกุมหญิงสาวชาวไทยทำหน้าที่เป็นมาม่าซัง ว่า สั่งการให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (ปคม.)ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ ขณะนี้ปคม.ร้องข้อมูลและรายละเอียดการจับกุมจากก อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  แชร์ทะลุล้าน! คลิป “ทารกแรกเกิด” เดิน?

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 อนุสรณ์ ฉิมบ้านไร่ 0

  เมื่อวานที่ 26 พ.ค.60 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า "Arlete Arantes" ได้โพสต์คลิปซึ่งมีความยาว 41 วินาที ซึ่งเป็นคลิปที่สร้างตื่นเต้นต่อผู้คนที่ได้ชมคลิปนี้อย่างมาก  คลิปที่ว่านั้น เป็นคลิปของทารกน้อยคนหนึ่งที่นางพยาบาลใช้แขนข้างหนึ่งจับไว้ ยกเท้าขึ้น และความเคลื่อนไหวที่มีลักษณะเหมือนพยายามที่จะเดิน ทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก  บ้างก็บอกว่าเป็น"ปาฏิหาริย์" และบางคนได้ขอตั้งชื่อเด็กน้อยคนนี้ว่า  "อูเซน โบลท์" (นั อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ประยุทธ์”ตรวจน้ำท่วม สั่งกทม.วางเเผนรับมือ ขอปชช.อดทนเเละร่วมมือ

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 nuntarut phurichai 0

  วันที่ 29 พ.ค.60-เมื่อเวลา 13.30 น.  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาน้ำท่วมและติดตามแผนบริหารจัดการน้ำของกรุงเทพมหานคร โดยเยี่ยมชมการดำเนินงานในสถานีสูบน้ำพระโขนง เขตคลองเตย พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับปัญหาและแนวทางการแก้ไข เเละตรวจเยี่ยมซอยลาซาล – แบริ่ง โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.เเละพล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค 1 ร่วมลงพื้นที่ด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังรับฟังบรรยายสรุปแผนบริหารจัดการน้ำใน อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  กฟน. เตือน! พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมสูงรีบป้องกัน พร้อมบริการเลื่อนปลั๊ก-สวิตซ์ไฟฟ้า

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 Pimtawan N 0

  กฟน. เตือน! พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมสูงให้รีบป้องกัน ย้ายอุปกรณ์ไฟฟ้าให้พ้นจากระดับน้ำท่วมถึง เพื่อความปลอดภัย พร้อมให้บริการเลื่อนปลั๊ก-สวิตช์ไฟฟ้า วันที่ 29 พ.ค. 60 — การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มีความห่วงใยความปลอดภัยประชาชน จากสถานการณ์ปัจจุบันที่ยังคงมีฝนตกหนักและปริมาณน้ำมาก เตือนให้ประชาชนในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ ที่เป็นลักษณะแอ่งกระทะน้ำท่วมบ่อยครั้ง ได้แก่ บริเวณ ถ.ฉิมพลี-ทุ่งมังกร เขตตลิ่งชัน รวมถึงชุมชนที่อยู่นอกแนวคันกั้นน้ำ ริมแม่ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  2017 LEE DONG WOOK ASIA TOUR IN BANGKOK

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 Pimtawan N 0

  บันเทิงสปริงนิวส์ — ศิลปินต่างประเทศบินมาจัดคอนเสิร์ตในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะเกิดเหตุการณ์ลอบวางระเบิดตามสถานที่สำคัญในหลายจุด ล่าสุด เป็นคิวของนักแสดงหนุ่มจากเกาหลี “อี ดงอุค” บินมาจัดคอนเสิร์ตแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทย  โดยครั้งนี้ทางผู้จัดงานรวมถึงแฟนคลับที่ไปร่วมงาน ต่างก็คำนึงถึงมาตรการการรักษาความปลอดภัยเป็นหลัก ได้รับการต้อนรับจากแฟนคลับชาวไทยอย่างอบอุ่น สำหรับนักแสดงหนุ่มจากแดนกิมจิ “อี ดงอุค” ที่โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง Goblin (ก็อบลิน) บิ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  หุ้นไทยปิดที่ 1,568.17 จุด ลดลง 1.10 จุด ซื้อขาย  3.1 หมื่นล้าน

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 natawat sathandorn 0

  ตลาดหุ้นปิดการซื้อขาย วันที่ 29 พ.ค.2560 ลดลง 1.10 จุด หรือ -0.07% ดัชนีอยู่ที่ 1,568.17 จุด มูลค่าซื้อขาย  31,208.55 ล้านบาท หุ้นที่มีการซื้อขายสูสุด 5 อันดับแรก AOT มูลค่าการซื้อขาย  3,526.97 ล้านบาท ปิดที่  42.75 บาท เพิ่มขึ้น 0.50 บาท IVL  มูลค่าการซื้อขาย  1,470.08 ล้านบาท ปิดที่  38.00 บาท ไม่เปลี่ยนแปลง DTAC มูลค่าการซื้อขาย  1,461.71 ล้านบาท ปิดที่  45.50 บาท  เพิ่มขึ้น 1.75 บาท BANPU  มูลค่าการซื้อขาย  813.38 ล้านบาท ปิดที่  17 อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ประยุทธ์” อัดกลับ! คนการเมือง คำถาม 4 ข้อรอปชช.ให้คำตอบ งอนสื่อ! จะไม่พูดด้วย 2-3 สัปดาห์

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 nuntarut phurichai 0

  วันที่ 29 พ.ค.60-ช่วงบ่ายวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ลงพื้นที่สถานีสูบน้ำพระโขนง เขตคลองเตย  เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามแผนบริหารจัดการน้ำกรุงเทพมหานคร ระบบการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม รวมถึงแนวทางจัดการน้ำเร่งระบายและการบูรณาการแก้ไขปัญหาร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน อีกทั้งยังได้ลงตรวจพื้นที่บริเวณซอยลาซาล-แบริ่ง ถนนสุขุมวิท พล.อ.ประยุทธ์กล่าวถึงกรณีฝาก 4 คำถามให้ประชาชนตอบ โดยนักการเมืองออกตอบโต้พร้อมตั้งคำถามกลับมาว่า "นักการเมืองจะตอบ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  สศช.วางแผนประชากร20ปี ประเทศไทยเข้าสู่สังคมวัยชรา

  วันจันทร์ 29 พฤษภาคม 2017 Natt Wongopasi 0

  วันนี้ (29 พ.ค. 60) – ในงานสัมมนารับฟังความเห็นร่างแผนประชากรเพื่อการพัฒนาประเทศระยะยาว 20 ปีช่วงตั้งแต่ปี 2560-2579 จากภาคประชาสังคมและนักวิชาการ เพื่อนำมาปรับปรุงร่างฯให้มีความครบถ้วนสมบูรณ์ก่อนนำเสนอคณะรัฐมนตรี โดยนายมีชัย วีระไวทยะ นายกสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน ยอมรับว่าผลจากการส่งเสริมให้มีการคุมกำเนิดของครัวเรือนไทยเมื่อ 50 ปีก่อน ต้องตกเป็นจำเลยของสังคม เพราะส่งผลกระทบต่อโครงสร้างประชากรในปัจจุบัน แต่ในยุคนั้นยอมรับว่ามีความจำเป็นเพราะอัตราการเกิดสูงถึงร้อยละ 3.3 หรือ มีลูกมากถึง 7 อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1 2 659
  THEN