• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันอาทิตย์ ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2560
       

  ทันเหตุการณ์

  • ทางออกนอกตำรา  : เบื้องหลังเอกชนรวมพลัง ต้านภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง

   ทางออกนอกตำรา  โดย…บากบั่น บุญเลิศ เบื้องหลังเอกชนรวมพลัง ต้านภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง นับตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2559 เมื่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. … ซึ่งจะนำมาบังคับใช้แทน พ.ร.บ.ภาษีโรงเรือนและที่ดิน พ.ศ. 2475 และ พ.ร.บ.ภาษีบำรุงท้องที่ พ.ศ. 2508 ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ จนถึงบัดนี้เป็นเวลา 1 ปี 3 เดือน กฎหมายฉบับนี้เข้าสู่การพิจารณาของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มาตั้งแต่ปีที่แล้ว จนบัดนี้มี อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ที่นี่ไม่มีความลับ : สงครามแบงก์ชาติ-คลัง

   ที่นี่ไม่มีความลับ โดย..เอราวัณ สงครามแบงก์ชาติ-คลัง   ธนาคารแห่งประเทศไทยจัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติจัดตั้งสำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย เมื่อ 26 ตุลาคม 2482 ด้วยแรงผลักดันอย่างเต็มกำลังของรัฐบุรุษ ปรีดี พนมยงค์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาลพล.ต.หลวงพิบูลสงคราม (ยศในขณะนั้น) เป็นการจัดตั้งเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับงานในธุรกิจธนาคารกลาง และทำหน้าที่บริหารเงินกู้ของรัฐบาลเป็นหลัก หลังการจัดตั้งฝ่ายการเมืองมักเข้าไปกำหนดนโยบาย จนกระทั่ง ศ.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ เข้าไปเป็นผู้ว่าการธนาคารแห่งประ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • “กำไล EM” คุมประพฤติการปล่อยตัวชั่วคราว

     ศาลยุติธรรมเตรียมใช้กำไลอีเอ็มควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ปล่อยตัวชั่วคราวไม่ให้หลบหนี และเตรียมเปิดศูนย์ติดตามการควบคุมตัว 27 ก.ย.นี้ ที่เห็นได้ทุกจุดทั่วประเทศเหมือนศูนย์จราจร วันที่ 23 ก.ย.60 นายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า วันพุธที่ 27 กันยายนนี้ นายวีระพล ตั้งสุวรรณ ประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดศูนย์ควบคุมและติดตามการปล่อยตัวชั่วคราวโดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Monitoring Center) หลังจากศาลยุติธรรม ได้ทำการประมูลจัดซื้อกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือ EM (Electronic อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • เปิดใบบันทึกคำให้การ “3 ตร.” ช่วย “ยิ่งลักษณ์” หนี

     เปิดใบบันทึกคำให้การ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ถึงแผนนำตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนี พบโยงพลตำรวจเอก และพลตำรวจโทคนดัง ที่เกษียณอายุราชการแล้ว วันที่ 23 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใบบันทึกคำให้การของ พันตำรวจเอก ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5, พันตำรวจโท สามิตร ไชยอิ่นคำ สารวัตรกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และดาบตำรวจ พรพิพัฒน์ มากบุญงาม ผู้บังคับหมู่ฝ่ายอำนวยการ ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ซึ่งทั้ง 3 นาย ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ควบคุมตัวเม อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • 85 พระเมรุมาศจำลองเสร็จ 15 ต.ค. ให้ ปชช.ถวายความจงรักภักดี ร.9

     พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุพระเมรุมาศจำลอง 85 แห่งทั่วประเทศ มีกำหนดแล้วเสร็จ 15 ต.ค. นี้ พร้อมเชิญชวนประชาชนปลูกดอกดาวเรือง ถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร วันที่ 23 ก.ย.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ”ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ว่า หลังจากสำนักพระราชวัง มีประกาศขอเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ในวันท อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  รายการ

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  ไทยเป็นเจ้าภาพ จัดงาน Asian side of the doc bangkok 2018

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 Narongrich seedang 0

    จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับงาน “Asian Side of the Doc“ ที่เป็นส่วนหนึ่งของงาน Sunny Side of the Doc ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายภาพยนตร์สารคดีแบบครบวงจรระดับโลกในรูปแบบ Market Place ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป บริษัท Maximage มุ่งเน้นการสร้างความโดดเด่นในการผลิตงานให้กับวงการภาพยนตร์สารคดี จากภูมิภาคเอเชียให้ออกสู่ตลาดทั่วโลก และจะสร้างชื่อเสียงและผลักดันให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางตลาดสารคดีระดับเอเชียอย่างเต็มตัว ทั้งยังเป็นเวทีเชื่อมต่อความสัมพันธ์ทางธุรกิจภาพยนตร์สารคดี ระหว่างผู้ผลิต ผู้ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ซาบซึ้ง!!! พระกรุณาธิคุณ และ น้ำพระทัยพระองค์โสมฯ เสด็จส่วนพระองค์ช่วยเหลือราษฎรน้ำท่วม จ.พิจิตร

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 ปรีชา เนียมไธสง 0

  พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเยี่ยมและประทานความช่วยเหลือแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จ.พิจิตรเป็นการส่วนพระองค์   เมื่อวันที่ 22 กย.ที่ผ่านมา พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปยังบริเวณด้านหน้าศาลาประชาคม อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ทรงเยี่ยมราษฎรที่ประสบอุทกภัยจากพื้นที่ต่างๆ     ในโอกาสนี้ ทรงประกอบอาหารเมนูข้าวหน้าไก่บนรถประกอบอาหารเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากสภากาชาดไทยจำนวน2,000กล่อง ประทานแก่ประชาชนที่ประสบอุกภัยที่ไปเฝ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เวลาว่างทำเงิน!!! จนท.สวนสัตว์ ตกหลุมรักกระบองเพชรจิ๋ว!!! งานอดิเรกทำไปทำมามีเงินหลายหมื่นเข้าบัญชีทุกเดือน

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล 0

  โชคชัย –นายกีรติ กันยา อายุ 54 ปี หัวหน้าศูนย์วิจัยสวนสัตว์นครราชสีมา อาศัยเวลาว่างจากงานหลัก ปลูกต้นกระบองเพชรที่บ้านส่วนตัวเลขที่ 65 ม.7 บ้านหนองเสาเดียว ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา  เป็นงานอดิเรกมานานกว่า 20 ปี จนล่าสุดกลายเป็นสวนใหญ่มีกระบองเพชรมากกว่า 1,000 สายพันธุ์ สร้างพันธุ์ใหม่ขึ้นได้เองอีกหลายชนิด  บางพันธุ์ราคาสูงกว่า 5,000 บาท สร้างรายได้เสริมจากงานประจำเดือนละ 2 – 3 หมื่นบาท นายกีรติ กันยา เจ้าของสวนกระบองเพชร เปิดเผยว่า แรกเริ่มเมื่อประมาณ 20 ปี ก่อนตนเองได้รับคำชักชวนจากเจ้าห อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ประทับใจสุดๆ !! “คุณครู” พา “คุณแม่”ที่ป่วยอัลไซเมอร์เข้ามาใน“ห้องเรียน”ทุกวัน? เพราะคุณแม่จำใครไม่ได้นอกจากคุณครู และจะได้อยู่ในสายตาตลอดเวลา ทำเอาหลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ !!

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 เจนจิรา หนองแสง 0

  เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊คเพจ China Xinhua News ได้โพสต์เรื่องราวของครูจีนท่านหนึ่งกับคุณแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ภายในโพสต์ระบุว่า “ด้วยภาระและหน้าที่ นศ.ตั้งคำถามหลังหญิงชรานิรนามปรากฏกายในห้องเรียน เมื่อไม่นานมานี้ มีนักศึกษาจีนลงภาพคุณยายชราใส่หมวกไหมพรมคนหนึ่งที่เข้ามานั่งเงียบๆอยู่แถวหลังๆ ในห้องเรียน พร้อมกับมีคำถามจากเด็กนักเรียนในคลาสว่าคุณยายคนนี้คือใคร ศาตราจารย์ที่เกษียณแล้ว หรือญาติของเด็กนักเรียนในห้องนั้น เหตุใดจึงมานั่งอยู่ในนี้”     สุดท้ายแล อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เช็คด่วน !! “หมอลักษณ์” ชี้ชัด 2 ราศีต่อไปนี้มีการ “เปลี่ยนแปลง” ครั้งใหญ่ ในปี 2561 ! จะใช่คุณหรือไม่ ? อ่านแล้วแชร์เลย

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย 0

      สำหรับวันนี้ทีมงานของเราได้นำคำทำนายของ “หมอลักษณ์ เรขานิเทศ” โหรฟันธงชื่อดัง ได้เผยว่า ดวงชะตาปี 2561 ที่กำลังมาถึงเป็นปีแห่งความผันผวน และจะมี 2 ลัคนาราศี ที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขึ้น ในปี 2561 นี้ จะเป็นราศีอะไรนั้น ? ไปเช็คกันได้เลยค่ะ       ลัคนาราศีเมษ : ดวงชะตาปี 2561 เป็นปีแห่งความผันผวน เปลี่ยนแปลง หมั่นยึดมั่นในคุณความดี ใช้วิริยะอุตสาหะและความตั้งใจทุ่มเทอย่างสุดชีวิต ความกล้าหาญ การต่อสู้ ความเด็ดเดี่ยว เด็ดขาด คือ วิถีชีวิตของชาวราศีเ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “มีชัย” ย้ำ! เล็งปรับแก้กฏหมายที่ สนช.เห็นต่าง

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 Crazy 0

  “มีชัย” ย้ำ! กรธ. อยู่ทำหน้าที่จนกว่ากฎหมายลูกบังคับใช้ เผย หาก สนช. ตีตกกฎหมาย ส.ส.-ส.ว. กรธ. จะหยิบประเด็นเห็นต่างมาปรับแก้ วันที่ 24 ก.ย.60 นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. กล่าวถึงข้อกังวลที่หากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ตีตกพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และการได้มาซึ่ง ส.ว. หลังพ้นกรอบการทำงานของ กรธ. ไปแล้ว 240 วัน โดยย้ำว่า กรธ. จะต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่จนกว่ากฎหมายลูกทั้งหมดมีผลบังคับใช้ และ หาก สนช. ตีตกร่างกฎหมายดังกล่าว อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  Runway สะเทือน! “กีกี้จูโน่” ออก Collection แฟชั่นจากวัสดุก่อสร้าง

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 A Barbies Dear. 0

  “กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา”  แก๊งเด็กชายหัวใจฟรุ้งฟริ้ง พาคอลเลคชั่นใหม่มาอวดโฉมบนเฟซบุ๊ก เรียกยอดไลค์แอนด์แชร์ถล่มทลาย   โดยครั้งนี้ทีมงานกีกี้จูโน่ นำวัสดุก่อสร้างอย่าง เส้นลวด และ ถุงปูนซีเมนต์ มาทำชุดสุดเก๋ เราไปชมภาพแฟชั่นเซ็ตนี้ พร้อมๆกันเลยค่ะ  … อ่านรายละเอียด

  “มีชัย” ยัน! เซตซีโร “ป.ป.ช.”

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 Crazy 0

    มีชัย ฤชุพันธุ์ ไม่สนคำอ้อน พลตำรวจเอกวัชรพล ประสานราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.ขออยู่ต่อ ประธาน กรธ.ยืนยันจุดยืนเดิม “รีเซต ป.ป.ช.”   วันที่ 24 ก.ย.60 นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ในประเด็น สถานะการคงอยู่ ป.ป.ช. ว่า ยังไม่มีการพูดถึง ส่วนที่ก่อนหน้านี้ เมื่อคราวประชุมนอกสถานที่ ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กรธ. มีแนวทางรีเซต กรรมการ ป.ป.ช. ที่ขาดคุ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ปชช.ขอปรองดองก่อนเลือกตั้ง ห่วงหากโรดแมปเลื่อน!

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 SpringNews NTP 0

    ผลสำรวจกรุงเทพโพลล์ประชาชนส่วนใหญ่ ยอมรับ ห่วงโรดแมปการเลือกตั้งอาจจะเลื่อน แต่ใจหนึ่งก็อยากเห็นการปรองดองเกิดขึ้นก่อน กรุงเทพโพล ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “ปรองดองสู่เลือกตั้งหรือเลือกตั้งสู่ปรองดอง” โดยอ้างคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่กล่าวตอนหนึ่งในรายการ “ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า “ทั้งนี้ เมื่อทุกอย่างลงตัวกระบวนการด้านกฎหมายมีความพร้อมทุกฝ่ายให้ความร่วมมือ มีความปรองดองเราก็จะ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  อันนี้ยิ่งชัด..ทำไมต้องลุกโต้!!เปิดหนังสือลายมือ “อ.เฉลิมชัย” ถึงเพจดัง งานนี้ไม่มีดราม่าแก้ตัว แต่อยากแชร์ให้อ่านทั่วๆ ถึงบทจบ #ลูกผู้ชายผิดก็ยอมรับ!?!

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 มนันยา ไตรแก้ว 0

        สืบเนื่องจากกรณีที่อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ กล่าวในงานไหว้ครูถึงกรณีนักศึกษาคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ถูกรุ่นพี่ถูกบังคับให้แก้ผ้าและสำเร็จความใคร่ในการรับน้อง โดยความตอนหนึ่งกล่าวว่า…“แล้วกูก็ไม่รู้ด้วยว่ามึงทำให้คณะกูเสียหาย กูเพิ่งดูเมื่อคืน…เดี๋ยวกูจะไปแอบกระทืบมึง ไปซ่อมมึงส่วนตัว ไอ้ห่ากี่คนนะเมื่อคืนนี้ 4 คน โอ้โห กูจำหน้ามึงได้ เดี๋ยวก็จะขอเวลานอกส่วนตัวกับมึง ซ่อมมึง ขอให้ความสุขความเจริญจงเกิดขึ้นแก่ลูกทุ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ด่าอัปยศยังน้อยไป!จำได้มั๊ยชายปลูกกล้วยถนนพัทยาประชดเทศบาลซ่อมกว่า 3 ปีไม่เสร็จ ล่าสุดเครียดธุรกิจเจ๊งจนตาย เห็นสภาพเข้าใจทำไมปชช.โคตรเอือม?

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 มนันยา ไตรแก้ว 0

          จากกรณีที่เฟซบุ๊กเเฟนเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุเรื่องราวของการซ่อมถนนสายหนึ่งในพัทยา แต่นานวันยังไม่คืบหน้าและถนนยังไม่สามารถใช้งานได้แถมยังเกิดเรื่องที่อันตรายต่อประชาชนในละแวกใกล้เคียงอีก   เกี่ยวกับเรื่องนี้ เฟซบุ๊กเเฟนเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้อัพความคืบหน้าอีกครั้งว่า ” #อัพเดทถนนสยามคันทรี่ #ความล้มเหลวในการปรับปรุงถนน #ลุงเจ้าของเครียดจนตาย #ล่าสุดไฟไหม้ไฟดับทั้งซอยรถแทบตกหลุมเจอเหล็กเสียบชีวิตพัทยาสี่จุดศูนย์ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ตะลึงทั้งโซเชียล!! หญิงสาวเกิดเจ็บท้อง“คลอดลูกกลางตลาด”สุดระทึก! (ชมคลิป)

  วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2017 ณัฐญาดา น้อยจันทร์ 0

  เป็นเรื่องที่ฮือฮามากในโลกโซเชียล มีคลิปหนึ่งที่สร้างความตกใจให้แก่ผู้ที่พบเห็น มีคุณแม่ท่านหนึ่งเจ็บท้องจะคลอดลูกอยู่กลางตลาดจนทนไม่ไหว ถอดกางเกงเตรียมจะคลอดลูก เพียงไม่กี่อึดใจเธอได้คลอดลูกออกมาท่ามกลางผู้คนที่กำลังมุ่งดูอยู่ เด็กได้หลุดออกมาพร้อมสายรกที่ติดอยู่กับตัวเเม่ ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาช่วยกันอย่างชุลมุน (ชมคลิป)     (ชมคลิป)… อ่านรายละเอียด

  1 2 1,330
  THEN