• ไทย
 • English
 • ไทย
 • English
 • วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2560
       
  Slider

  ทันเหตุการณ์

  • 92

   2 เดือนแรก ปี 60 นำเข้าทองคำ  เก็งกำไร! 6 หมื่นล้าน

   ราคาทองคำในตลาดโลกที่ลดลงในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ 2 เดือนแรกของปีนี้  ผู้ค้าทองคำ มีการนำเข้าสูงขึ้นเพื่อเก็งกำไรกว่า 6 หมื่นล้านบาท กระทรวงพาณิชย์ รายงานการนำเข้าทองคำในช่วง 2 เดือน แรกของปีนี้ มีมูลค่าสูงถึง 60,462 ล้านบาท เทียบช่วงเดียวกันกับปีที่แล้วสูงขึ้น 187% โดยนำเข้าทองคำจาก สวิตเซอร์แลนด์มากที่สุดมีสัดส่วนเกือบ 70% รองลงมานำเข้าจากฮ่องกง จีนและออสเตรเลีย   นายแพทย์กฤชรัตน์ หิรัณยศิริ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท MTS Gold แม่ทองสุก ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า การนำเข้าทองคำในเดือนมกราคม อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • 91

   ส.บอล เปิดกฏเหล็ก ศึกฟาดแข้ง “ไทย-ซาอุฯ” คัดบอลโลก  ห้ามถ่ายภาพ-ไลฟ์เฟซบุ๊ก  ฝ่าฝืน เจอโทษหนัก

   สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอความร่วมมือแฟนบอลเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการเชียร์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 6 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 23 มีนาคม 2560 นั้น เพื่อให้การดูแลรักษาความปลอดภัยในการจัดการแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเป็นภาพลักษณ์ที่ดีในวัฒนธรรมการเชียร์ฟุตบอลของแฟนบอลชาวไทย จึ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • 88

   มือดีเล่น”หุ้น” วัดธรรมกาย โกง! เงินเด็ก

   ดีเอสไอพบเบาะแส “รัชดาพรรณ” 1 ใน 4 รายที่นำเงินวัดไปเล่นหุ้น เคยถูกร้องโกงเงิน ด้านสหกรณ์คลองจั่นขาดสภาพคล่องอยู่ได้แค่เดือน พ.ค. ส่อแววเจ๊งซํ้า เจ้าหนี้วอนบิ๊กตู่ช่วย   การนำเงินวัดพระธรรมกายไปเล่นหุ้น ซื้อที่ดินเพื่อประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง กำลังส่งผลกระทบวงกว้าง โดยขณะนี้สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นประสบปัญหาการเงินอย่างหนักหน่วงจนอาจอยู่ได้แค่ 2 เดือนเท่านั้น    นายประกิต พิลังกาสา ประธานกรรมการบริหารสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น กล่าวว่า สหกรณ์เจ้าหนี้รายใหญ่ 3 รา อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • 12.00-คุณเดียร์

   “สปริงกรุ๊ป” มอบสมุดภาพเทิดพระเกียรติ ชุดสรรเสริญพระบารมี เล่มที่ 2 แก่คณะรัฐมนตรี

   ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางสถานีข่าวสปริงนิวส์ และพันธมิตร ในนาม สปริง กรุ๊ป ได้จัดทำสมุดภาพเทิดพระเกียรติ ชุดสรรเสริญพระบารมี เล่มที่ 2 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้จัดมอบให้กับคณะรัฐมนตรี โดยมี “พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นตัวแทนรับมอบ ภายหลัง สปริง กรุ๊ป ได้จัดพิมพ์สมุดภาพเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีชื่อว่า สมุดภาพสรรเสริญพระบารมี ตอน นบพระภูมิบาล และได้แจกให้กับประชาชนที่เดินทางไปสั อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  • ปูพรมค้น-1324

   ตร.+ทหาร 400 นาย ปูพรมค้น 30 จุดเมืองอุทัย

   วันที่ 23 มี.ค. 60 — ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 06.30 น. กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดกองปราบปรามสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารรวม 400 นาย แบ่งกำลังเข้าตรวจค้นผู้มีอิทธิพลใน จ.อุทัยธานี 30 จุด ในหลายอำเภอ โดยเฉพาะ อ.ลานสัก ซึ่งเคยเกิดเหตุใช้อาวุธสงครามยิงถล่มวงไฮโลในงานศพ ปมเหตุจากความขัดแย้งเรื่องการเมืองและสัมปทานเหมืองแร่  ทั้งนี้ จุดที่สำคัญ คือ เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายปภาวิชญ์ บุษวะดี หรือ ส.จ.เปี๊ยก บ้านเลขที่ 40/2-3 ต.หลุมเข้า อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี เนื้อที่ 1 ไร่ แต่ไม่พบตัวนายสา อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  Live TV

  เย็นศิระเพราะพระบริบาล
  2:00 น.
  ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน
  3:00 น.
  เย็นศิระเพราะพระบริบาล
  3:30 น.
  เย็นศิระเพราะพระบริบาล
  4:00 น.
  TV. Direct

  Slider

  ข้อมูลเศรษฐกิจ

  ราคาทองคำ
  รับซื้อ (บาท) ขายออก (บาท)
  ทองคำแท่ง
  ทองคำรูปพรรณ
  หุ้น
  ล่าสุด เปลี่ยนแปลง
  SET
  SET50
  SET100
  SETTHD
  ราคาน้ำมัน
  บาท/ลิตร
  เบนซีน 95
  แก๊สโซฮอล 91
  แก๊สโซฮอล 95
  แก๊สโซฮอล E20
  แก๊สโซฮอล E85
  ดีเซล
  ก๊าซ CNG (NGV)

  “Rider Run” วิ่งพร้อมเหล่าไรเดอร์ครั้งแรกในโลก

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 Pimtawan N 0

  บันเทิงสปริงนิวส์ — สำหรับใครที่ชื่นชอบการวิ่งและมีเหล่าไรเดอร์รันเป็นไอดอลฮีโร่ที่ชื่นชอบ งานนี้รวม 2 อย่างไว้ด้วยกันอย่าง "ไรเดอร์แบทเทิลรัน" ครั้งแรกในโลก และจัดที่ประเทศไทยของเรา  เดินทางมาชวนไปออกกำลังกายถึงที่ สำหรับตัวแทนเหล่าไรเดอร์ที่จะวิ่งไปพร้อมกับรันเนอร์ทั้งหลาย ในกิจกรรม Rider Run ครั้งแรกในโลก ในธีม "ไรเดอร์แบทเทิลรัน" ที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเลือกทีมว่า จะอยู่กับไรเดอร์ฝั่งใด ระหว่างทีมไรเดอร์ ประกอบด้วย ไรเดอร์ไกมุ-ไรเดอร์วิชาร์ด และไรเดอร์โฟร์ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “Cressendo” กลับสู่จุดยืนเดิมของการเป็นศิลปินอิสระ

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 Pimtawan N 0

  บันเทิงสปริงนิวส์ — ปัจจุบันวงการดนตรีมีศิลปินอิสระมากขึ้น ไม่ต่างจากวงการละครหรือภาพยนตร์ ที่นักแสดงหลายคนเลือกที่จะไม่ต่อสัญญาและออกมารับงานเอง ล่าสุด วงดนตรีที่มีชื่อเสียงและคร่ำหวอดในวงการมาอย่างยาวนานอย่าง "เครสเซนโด้" ก็เลือกเส้นทางนี้ ด้วยเหตุผลอะไร? เดินทางมามอบเพลงใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า "ไม่มีกลัว" ถึงสถานีข่าวสปริงนิวส์ สำหรับวงดนตรีโซลฟังก์ที่คร่ำหวอดในวงการกว่า 15 ปี และเป็นวงที่มีการเปลี่ยนแปลงบ่อยมากอันดับต้น ๆ อย่าง ​"เครสเซนโด้" และครั้งนี อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เดินหน้า 5 โครงการเร่งด่วน “อีอีซี”

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 Auncrazy 0

  รัฐบาลกำลังเร่งผลักดันการลงทุนใน เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี โดยเฉพาะกลุ่มโครงการเร่งด่วน 5 โครงการ ที่ต้องการให้เกิดก่อน ติดตามการสัมภาษณ์พิเศษ ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม (ชมคลิป)… อ่านรายละเอียด

  “สมเกียรติ” โพสต์อัดจริยธรรมสื่อหลังโฆษณาชุดชั้นในโผล่หน้าเว็บ แต่ถูกชาวเน็ตอัดกลับ

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 Auncrazy 0

  ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล โพสต์ทวิตเตอร์ อัดจริยธรรมสื่อหลังโฆษณาชุดชั้นในโผล่หน้าเว็บข่าวว่า ขณะนี้ได้เกิดประเด็นถกเถียงขึ้นบนทวิตเตอร์ เมื่อ ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล นักวิชาการนิเทศศาสตร์ ได้โพสต์รูปทางทวิตเตอร์ @somkiatonwimon  โดยเป็นภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ของตัวเขาเองซึ่งกำลังเปิดเว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์ แต่ปรากฏว่าด้านข้างเป็นภาพโฆษณา ชุดชัดในของเว็บไซต์เว็บหนึ่ง  โดยนายสมเกียรติได้ระบุว่า "อ่านหนังสือพิมพ์สมัยนี้เหมือนอ่านหนังสือโป๊รายวัน วงการหนังสือพิมพ์ตกต่ำสุดขีดเพราะเงินโฆษณาแท้ๆ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “ออมสิน”เล็งเชิญผอ.สำนักพุทธฯ แจงความคืบหน้า“ธรรมกาย” ชี้ “ทัตตชีโว”รายงานตัวเป็นแนวโน้มดี

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 nuntarut phurichai 0

  วันที่ 23 มี.ค. 60- เมื่อเวลา 16.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย โดยเฉพาะการแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า ยังไม่ได้พูดคุยเรื่องนี้กับพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ส่วนขั้นตอนการพิจารณาแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายนั้น ขอให้สอบถามที่ผู้อำนวยการ พศ. แต่ตอนนี้ยังไม่มีการรายงานมาให้ตนทราบ เพราะเขาคงกำลังดำเนินการอยู่ และคิดว่าเรื่องดังกล่าวต้องทำตามขั้นตอน ตา อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  เปิดโผ! 11 ช้างศึก ฟาดแข้งซาอุฯ

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 nuntarut phurichai 0

      วันที่ 23 มี.ค.60– บรรยากาศก่อนช้างศึกฟาดแข้งซาอุดิอาระเบีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่กำลังจะเกิดขึ้นในค่ำวันนี้ เวลา 19.00 น. บรรยากาศบริเวณโดยรอบสนามราชมังคลากีฬาสถานเต็มไปด้วยแฟนบอลจำนวนมาก ที่เดินทางมาร่วมเชียร์ส่งแรงใจให้ทัพช้างศึกไทยเตรียมหวดแข้งต้อนรับการมาเยือนทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ล่าสุดได้รับการเปิดเผยจาก โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ว่า นักเตะทุกคนมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ แม้เราจะเล่นในบ้านแต่ก็ต้องประมาทไม่ได้ เนื่ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  แฟนเพลงแห่ให้กำลังใจ “หญิงลี” หน้าบวม กล้ามเนื้ออ่อนแรง

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 Pimtawan N 0

  วันที่ 23 มี.ค. 60 — ทำเอาแฟน ๆ ถึงกับวิตกกังวล เมื่อเห็นภาพล่าสุดของ "หญิงลี ศรีจุมพล" นักร้องลูกทุ่งสาวสุดฮอต ที่มีอาการหน้าบวมอย่างหนัก จนจำแทบไม่ได้ แต่ยังคงออกงานตามปกติ โดยก่อนหน้านั้น หญิงลีบอกว่า เธอมีอาการป่วย ความดันสูง และขาชาอ่อนแรง พร้อมกับโพสต์ภาพการเข้าพบแพทย์เพื่อรักษาอาการที่เกิดขึ้น ล่าสุด หญิงลี โพสต์อินสตาแกรมเพื่ออัปเดทอาการป่วยว่า "ขอแจ้งข่าวเรื่องสุขภาพหญิงลี ที่ทุกคนถามไถ่สงสัยและห่วงใยค่ะ ผลตรวจเลือดที่ต้องเริ่มรักษา คือ (ความผิดปกติของไทรอยด์) ที่แข อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  “สุวิทย์” เร่งยกคนชั้นล่างเป็นคนชั้นกลาง “สร้างเศรษฐกิจโต”

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 nuntarut phurichai 0

  วันที่ 23 มี.ค.60-เมื่อเวลา 13.30 น. นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “วิสัยทัศน์ยุทธศาสตร์การปฏิรูปประเทศไทยสู่อนาคต 4.0” ในการประชุมสัมมนาวิชาการ สมาคมพนักงานเทศบาลแห่งประเทศไทย เรื่อง “ยุทธศาสตร์ชาติและทิศทางการขับเคลื่อนการปฏิรูปองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น” ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น นายสุวิทย์กล่าวว่า ไทยแลนด์ 4.0 เกิดจากสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนไปทำให้ไทยต้องปรับตามเพื่อให้เดินไปข้างหน้า ด้วยความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน แ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  หุ้นไทยปิดที่ 1,568.72 จุด เพิ่มขึ้น 2.06 จุด ซื้อขาย 3.8 หมื่นล้าน

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 natawat sathandorn 0

  ตลาดหุ้นปิดการซื้อขาย วันที่ 23  มี.ค.2560  เพิ่มขึ้น 2.06 จุด หรือ +0.13% ดัชนีอยู่ที่ 1,568.72 จุด มูลค่าซื้อขาย  38,208.90 ล้านบาท หุ้นที่มีการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก GL มูลค่าการซื้อขาย  2,421.99 ล้านบาท ปิดที่  21.10 บาท เพิ่มขึ้น 2.80 บาท CPF  มูลค่าการซื้อขาย 2,076.20 ล้านบาท ปิดที่  29.25 บาท  ไม่เปลี่ยนแปลง TASCO  มูลค่าการซื้อขาย 1, 860.42 ล้านบาท ปิดที่  25.50 บาท  ลดลง  1.00 บาท AOT  มูลค่าการซื้อขาย  1,671.07 ล้ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  2 เดือนแรก ปี 60 นำเข้าทองคำ  เก็งกำไร! 6 หมื่นล้าน

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 อนุสรณ์ ฉิมบ้านไร่ 0

  ราคาทองคำในตลาดโลกที่ลดลงในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ 2 เดือนแรกของปีนี้  ผู้ค้าทองคำ มีการนำเข้าสูงขึ้นเพื่อเก็งกำไรกว่า 6 หมื่นล้านบาท กระทรวงพาณิชย์ รายงานการนำเข้าทองคำในช่วง 2 เดือน แรกของปีนี้ มีมูลค่าสูงถึง 60,462 ล้านบาท เทียบช่วงเดียวกันกับปีที่แล้วสูงขึ้น 187% โดยนำเข้าทองคำจาก สวิตเซอร์แลนด์มากที่สุดมีสัดส่วนเกือบ 70% รองลงมานำเข้าจากฮ่องกง จีนและออสเตรเลีย   นายแพทย์กฤชรัตน์ หิรัณยศิริ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท MTS Gold แม่ทองสุก ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า การนำเข้าทองคำในเดือนมกราคม อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  ปตท.ปรับลดราคา “ดีเซล” สำหรับ “เบนซิน-แก๊สโซฮอล” ราคาคงเดิม

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 nuntarut phurichai 0

  วันที่ 23 มี.ค.60– ปตท. ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล 40 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอลคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (24 มี.ค. 60) เวลา 05.00 น. ราคาใหม่เป็นดังนี้… อ่านรายละเอียด

  ทบ.1ยันเปิด3เวทีเสวนาไฟฟ้าปักษ์ใต้

  วันพฤหัส 23 มีนาคม 2017 Natt Wongopasi 0

  วันนี้ (23 มี.ค. 60) – พล.อ. เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.และเลขาธิการคสช. ในฐานะประธานคณะกรรมการสร้างความรู้ความเข้าใจ และรับทราบความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้ กล่าวว่า ในวันที่ 27 มี.ค. 2560 คสช.ร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคงและฝ่ายปกครอง จัดเวทีสร้างความรู้ ความเข้าใจ และรับทราบความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้ ที่จังหวัดกระบี่ จังหวัดสงขลา และจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์พลังงานไฟฟ้าแก่ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ อ่านรายละเอียดอ่านรายละเอียด

  1 2 451
  THEN