“ผู้ว่าฯอ่างทอง” สั่งวางแนวป้องกันน้ำท่วมพระเมรุมาศจำลอง

ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแนวป้องกันน้ำท่วม รอบพระเมรุมาศจำลองหลังระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงต่อเนื่อง

วันที่ 11 ต.ค.60–นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ปัจจุบันระดับน้ำเจ้าพระยา อยู่ที่ 8.54 เมตร ห่างจากตลิ่งอีกเพียง 80 เซนติเมตรเท่านั้น นอกจากนี้พระเมรุมาศจำลองอยู่ห่างจากแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ถึง 200 เมตร ทำให้ประชาชนในพื้นที่กังวลว่า หากเกิดน้ำล้นตลิ่ง จะส่งผลกระทบต่อพระเมรุมาศจำลอง

เบื้องต้น จึงได้สั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เตรียมความพร้อมรับมือกับเรื่องดังกล่าว โดยชั้นแรก แนวป้องกันน้ำของเทศบาลเมืองอ่างทองที่สามารถรับน้ำได้ถึง 9.5 เมตร ส่วนที่เป็นจุดเสี่ยงได้เตรียมนำลูกรังไปเสริมความแข็งแรงของแนวพนังป้องกันน้ำ ส่วนชั้นที่สองเตรียมเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ไปรวมกับเครื่องสูบน้ำของสำนักงานโยธาธิการทั้ง 5 จุด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงเตรียมเครื่องสูบน้ำระยะไกล 3 กิโลเมตรสำรองอีก 1 เครื่อง หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น แต่จนถึงขณะนี้ยืนยันว่ายังสามารถรับมือได้อย่างแน่นอน

 

ขณะที่ความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองจังหวัดอ่างทอง เหลือเพียงงานตกแต่งภายในและงานติดตั้งไฟฟ้าอีกเพียงเล็กน้อย คนงานต้องเร่งมือตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้แล้วเสร็จทันกำหนดการ