วันเด็กแห่งชาติ ความสุขของ “เด็กพิเศษ”

 

 

เป็นประจำของทุกปี เมื่อถึงช่วงวันเด็ก อรวรรณ วงศ์เสนา ผู้เป็นแม่ จะพาน้องไอด้า วัย 7 ขวบ ซึ่งป่วยเป็นโรคแขนขาอ่อนแรง มาร่วมกิจกรรมวันเด็ก ภายในศูนย์ศึกษาพิเศษประจำจังหวัดอ่างทอง ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำก่อนงานวันเด็กแห่งชาติ 1 วัน เพื่อให้เด็กพิเศษกว่า 100 คน ร่วมกิจกรรมเช่นเดียวกับเด็กปกติทั่วไป

อรวรรณ วงศ์เสนา เปิดเผย ว่า ด้วยความที่น้องไอด้าป่วยเป็นโรคแขนขาอ่อนแรง ทำให้ในแต่ละปีการที่จะไปร่วมกิจกรรมวันเด็กตามปกติไม่สามารถทำได้ และคำนึงถึงความรู้สึกของลูก จึงเลือกที่จะพาน้องไอด้ามาร่วมกิจกรรมที่ศูนย์แห่งนี้ ซึ่งเด็กส่วนใหญ่จะคล้ายๆกัน ก็ทำให้ลูกไม่รู้สึกด้อยกว่าคนอื่น

โดยในปีนี้มีภาคเอกชนเล็งเห็นความสำคัญของเด็กพิเศษ ยังคงนำสิ่งของ ขนม และ ของขวัญมามอบให้แก่เด็กๆ แต่ ที่สร้างความสนุกสนานให้แก่เด็ก คงหนีไม่พ้น การที่ ครู และเจ้าหน้าที่ พร้อมใจกันแต่งชุดนักเรียน เพื่อ สร้างสีสรรให้แก่ผู้ร่วมงาน

นายเกรียงไกร เกียรติวงค์กมล ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาพิเศษประจำจังหวัดอ่างทอง เปิดเผย ว่า ที่ศูนย์แห่งนี้จัดกิจกรรมทุกปี เพื่อ ให้เด็กมีส่วนร่วมและเสริมสร้างพัฒนาการ โดยปีนี้มีผู้ปกครองและเด็กรวม 120 คน ซึ่งทุกคนต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน เพื่อทำให้เด็กๆได้รับความสนุกสนานจากกิจกรรมในวันนี้

***รับชมคลิป***