“น้องเมย์” ฟอร์มแรง! ทะลุรอบชิงฯ “ออล อิงแลนด์ 2017”

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงขวัญใจชาวไทย มือ 5 ของโลก ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างต่อเนื่อง สามารถเอาชนะ อากาเนะ ยามากูชิ มือ 7 ของรายการจากญี่ปุ่น ในการแข่งขันแบดมินตัน โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017 รอบรองชนะเลิศ 
 
วันที่ 12 มี.ค.60–ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันแบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการแรกของปี รายการ โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017 ประเภทหญิงเดี่ยวรอบรองชนะเลิศ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโลกขวัญใจชาวไทย ลงสนามพบกับ อากาเนะ ยามากูชิ มือ 7 ของรายการชาวญี่ปุ่น เกมแรก “น้องเมย์” ตามหลัง ยามากูชิ ในช่วงแรก แต่ “น้องเมย์” ก็ไม่ยอมแพ้ พลิกกลับมาเอาชนะได้ก่อน จากนั้นเกมที่สอง “น้องเมย์” ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจบเกม ผลการตัดสิน “น้องเมย์” เอาชนะ ยามากูชิ ไปขาดลอย 2 เกมรวด คะแนน 22-20 และ 21-16 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ 

โดยการแข่งขันครั้งนี้เป็นการเข้าชิงรายการนี้ครั้งที่ 2 ต่อจากปี 2013 ซึ่งจะเข้าไปพบกับ ไท่ ซื่อหยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน จากสถิติการพบกันทั้งหมด 13 ครั้ง น้องเมย์ เอาชนะไปได้ 6 ครั้ง แพ้ 7 ครั้ง โดยรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในคืนวันนี้(12 มี.ค.) เวลาประมาณ 22.20 น. 

ขอบคุณภาพจาก : BADMINTON PHOTO / ig ratchanokmay