นายกฯ ยินดี “ศรีสะเกษ” คว้าแชมป์โลก WBC อย่างเต็มภาคภูมิ

นายกรัฐมนตรียินดี ศรีสะเกษคว้าแชมป์โลก WBC อย่างเต็มภาคภูมิ ชื่นชมมีความมุ่งมั่นไม่หวั่นเกรงคู่ต่อสู้ แนะเยาวชนดูเป็นแบบอย่างเพื่อสร้างความสำเร็จ

วันที่ 19 มี.ค. 60 — พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" ที่คว้าเข็มขัดแชมป์มวยโลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ "โรมัน กอนซาเลซ" ผู้ที่ไม่เคยแพ้ใครจากสถิติชก 46 ครั้ง ถือเป็นประวัติศาสตร์ที่โลกจะต้องจารึกไว้

"ท่านนายกฯ ชื่นชมศรีสะเกษ ที่มีความมุ่งมั่นและขึ้นชกอย่างไม่หวั่นเกรงคู่ต่อสู้ แสดงให้เห็นถึงจิตใจที่เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว จนสามารถเอาชนะอดีตแชมป์โลกได้เป็นที่ประจักษ์ของชาวโลกในวันนี้ (19 มี.ค.) ซึ่งทั้งหมดเป็นผลมาจากความมุมานะในการฝึกฝนและความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ"

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีอยากให้เยาวชนไทยดูความสำเร็จของศรีสะเกษเป็นแบบอย่าง แม้อุปสรรคจะยิ่งใหญ่เพียงใด แต่หากคนเรามีความพยายามและเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ ก็จะก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ในที่สุด

สำหรับศึกชิงแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์ สภามวลโลก (WBC) ระหว่าง "โรมัน กอนซาเลซ" แชมป์ชาวนิคารากัว กับ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน" ผู้ท้าชิงชาวไทย ที่เวทีมวย เมดิสันสแควร์ การ์เด้น รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ โดยที่นักชกไทยชนะคะแนนแชมป์เก่าไปอย่างสะใจคนดู ด้วยคะแนน 113-113, 114-112, 114-112