“ประวิตร” ประกาศล่าตัว “โกตี๋”  ยันไม่ใด้จัดฉากจับอาวุธ  พร้อมประสานทางการลาวส่งตัว  รับมีช่องลอบขนอาวุธสงคราม

วันที่ 20 มี.ค. 60–พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้น บริษัท ไทยแม็กซ์กรุ๊ป จำกัด เลขที่ 1 / 1 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และบ้านปูน 2 ชั้น ซึ่งเป็นบ้านพักของเครือข่ายนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ (โกตี๋) แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี 

ซึ่งภายใน บ้านพบอาวุธสงครามเป็นจำนวนมากว่า การดำเนินการดังกล่าวเราพยายามติดตามมาโดยตลอด ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่พบอาวุธสงคราม จากนั้นก็มีการเคลื่อนย้ายอาวุธกลับเข้ามาอีก ซึ่งทางการข่าวของตนได้ติดตามพฤติกรรมของกลุ่มนี้ รวมทั้งประชาชนที่ไม่ต้องการเกิดความรุนแรงได้แจ้งข่าวมาอีก ทำให้การข่าวตรงกัน จนเป็นที่มาของการตรวจค้นแล้วจับกุม ไม่ใช่อยู่ดีๆจะเดินเข้าไปจับเลย ทำแบบนั้นไม่ได้ และก็ได้ติดตามมานานแล้วยืนยันว่าไม่ได้เป็นการจัดฉากอย่างที่นายโกตี๋ระบุ 

ซึ่งอยากให้นายโกตี๋เอาตัวเองให้รอดก่อน และก็เป็นโกตี๋อีกเหมือนกันที่ประกาศจะลอบทำร้ายนายกรัฐมนตรีและตน และก็มีคนออกมารับลูก ขณะนี้กำลังดำเนินการขอตัวโกตี๋ไปทางประเทศลาว ยอมรับว่าตนอยากได้ตัวโกตี๋ เพราะเขาทำให้เกิดความวุ่นวาย และอยากให้โกตี๋เห็นใจประเทศว่าขณะนี้ประเทศต้องการความสงบ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ข่าวที่ออกมาว่าจะนำอาวุธมาลอบสังหารผู้นำ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางเจ้าที่ก็ต้องสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป เรื่องดังกล่าวนายโกตี๋เป็นคนพูด และประกาศลั่นเลย แถมมีคนรับลูก ซึ่งมันมีแนวทางว่าจะมาทำงานกันในแถวนั้น พวกคุณคิดดูแล้วกันว่าจะไปก่อเหตุที่ใด แต่ตนไม่ทราบ เพราะยังไม่เกิดขึ้น

"ผมไม่หวั่นไหวต่อกรณีที่มีการลอบทำร้ายผม เพราะผมผ่านศึกสงครามมามากมาย อย่างไรก็ตามผมจะดำเนินการต่อไปจะไม่ให้หยุดอยู่แค่นี้ ผมจะติดตามต่อไปอีกส่วนจะมีผู้บงการใหญ่อยู่เบื้องหลังหรือไม่นั้น ไม่ทราบ ส่วนกรณีที่แกนนำนปช.ออกมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องนั้น ผมก็ยังไม่ได้กล่าวหาว่าใครและยืนยันว่าการดำเนินการดังกล่าวจะไม่กระทบต่อการสร้างความปรองดอง เพราะผมเอาประชาชนเป็นตัวตั้ง ไม่ใช่พรรคการเมือง" 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า  ทำไมอาวุธถึงมีจำนวนมาก มีรายงานข่าวว่าเข้ามาช่องทางใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ช่องทางธรรมชาติประเทศมีเยอะมาก และทางชนกลุ่มน้อยก็มี ดังนั้นการลักลอบอาวุธเข้ามาในประเทศจึงสามารถทำได้ พล.อ.ประวิตร กล่าว