เร่งซ่อม… “สะพานคลองเเดน” รับ “ไม่มีเงินเยียวยานักท่องเที่ยว”

วันที่ 20 เม.ย.60-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสะพานข้ามคลองแดนภายในตลาดน้ำคลองแดนแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจ.สงขลาและระดับประเทศ  หักโค่นลงทำให้นักท่องเที่ยวที่แห่กันเข้าไปพักผ่อนท่องเที่ยวในตลาดน้ำคลองแดนช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา พลัดตกลงไปในคลองได้รับบาดเจ็บจำนวน 16 ราย และยังทำให้อุปกรณ์ต่างๆของนักท่องเที่ยวได้รับความเสียหาย

 

20-4-2560 17-07-35

20-4-2560 17-02-46

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดประธานกรรมการชุมชนเรียกพ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งชาวบ้านในตลาดน้ำคลองแดนประชุมเพื่อกำหนดวางแผนการซ่อมแซมสะพานให้กลับมาใช้งานได้ก่อนจะเปิดตลาดน้ำคลองแดนอีกครั้งในวันที่22เม.ย.นี้  โดยได้ขอสนับสนุนให้พ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านบริจาคเงินในการจัดการซ่อมแซมสะพานดังกล่าว โดยยอมรับว่าในส่วนของนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บและอุปกรณ์ต่างๆได้รับความเสียหายนั้นกรรมการชุมชนไม่มีเงินสำหรับการเยียวยาชดเชยให้แต่จะทำในรูปแบบอื่นๆแทนโดยจะนัดให้ผู้เสียหายมาประชุมหารือกันในวันที่29 เม.ย.นี้

20-4-2560 17-03-26

นายชัยวุฒิ  ผ่องแผ้ว อดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมนายนิพนธ์ บุญญามณี นายกอบจ.สงขลาและคณะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพสะพานที่หัก ก่อนยอมรับว่าสะพานไม้ที่ใช้ข้ามภายในตลาดน้ำคลองแดนมีการสร้างมานานประกอบกับช่วงที่ผ่านมาเกิดภาวะน้ำท่วมเป็นเวลานานในพื้นที่ของตลาดน้ำคลองแดนทำให้สะพานไม้เกิดผุ เมื่อนักท่องเที่ยวขึ้นไปจำนวนมากทำให้สะพานรับน้ำหนักไม่ไหวจึงพังหักโค่นลงมา  ขณะที่นายกอบจ.สงขลา ยืนยันว่าขณะนี้ได้สั่งการให้นำวัสดุต่างๆเข้ามาทำการเร่งซ่อมแซมสะพานอย่างเร่งด่วนแล้วพร้อมจะทำการปรับปรุงซ่อมแซมบริเวณลานทั้งหมดด้วย

20-4-2560 17-04-20

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์สะพานข่ามคลองภายในตลาดน้ำคลองแดนหักโค่นลงหลายฝ่ายยอมรับว่าเป็นอุบัติเหตุแต่ผู้บริหารตลาดน้ำคลองแดนไม่มีความรอบคอบ จึงไม่มีการตรวจตราซึ่งบังเอิญอยู่ในช่วงที่น้ำในคลองมีความลึกไม่มากนักหากเป็นช่วงที่ตลาดน้ำยังมีน้ำท่วมสูงอาจเกิดโศกนาฏกรรมอย่างแน่นอน