ฟียงร้อง! ระงับหาเสียง หลังยิงกันในกรุงปารีส

หนึ่งในตัวเก็งผู้ลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสออกมาเรียกร้องให้ระงับการหาเสียงเลือกตั้ง หลังเกิดเหตุยิงกันในกรุงปารีส
 

วันที่ 21 เม.ย.60–นายฟรองซัวส์ ฟียง หนึ่งในตัวเก็งผู้ลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสสายอนุรักษ์นิยม ออกมาเรียกร้องให้ระงับการหาเสียงเลือกตั้ง หลังเกิดเหตุยิงกันบนถนนฌอง เอลิเซ่ ในกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และอีก 2 นายได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายถูกตำรวจวิสามัญแล้ว โดยนายฟียงยืนยันว่า เขาจะยกเลิกกิจกรรมการหาเสียงของเขาที่วางแผนไว้สำหรับวันนี้ นอกจากนี้ นายฟียงยังกล่าวอีกว่า การหามาตรการรับมือกับการก่อการร้ายจะต้องเป็นสิ่งที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนต่อไปต้องให้ความสำคัญ
 

เหตุยิงกันในครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันก่อนหน้าที่ชาวฝรั่งเศสจะออกไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายนที่จะถึงนี้ ก่อนที่ผู้สมัครที่ได้รับคะแนนเสียงสูงสุดสองคนจะไปแข่งกันอีกรอบในวันที่ 7 พฤษภาคม ขณะที่กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส ออกมาอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุในครั้งนี้ โดยกล่าวว่า มือปืนผู้ก่อเหตุเป็น 1 ในสมาชิกของกลุ่มมีชื่อว่า อาบู ยูซุฟ อัล-เบลจีกี