ททท.เตรียมเปิดตัว MICHELIN Guide Bangkok

วันที่ 21 เม.ย.60-นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่าททท.จับมือกับมิชลิน ไกด์ เตรียมเปิดตัวคู่มือมิชลิน ไกด์ ฉบับกรุงเทพฯ หรือ MICHELIN Guide Bangkok เพื่อให้คนท้องถิ่น นักท่องเที่ยว ตลอดจนนักเดินทางเพื่อธุรกิจ ได้เพลิดเพลินกับร้านอาหารที่คัดสรรไว้ในมิชลิน ไกด์ ตามงบประมาณ รสนิยม และความชื่นชอบเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน   

3-1-1-696x385
"โดยคู่มือดังกล่าว จะทำให้ไทยเป็นประเทศที่ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศที่ 6 ในเอเชีย ที่มีคู่มือมิชลิน ไกด์ เป็นของตนเอง"


นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า คู่มือมิชลิน ไกด์ เป็นเอกสารอ้างอิงด้านอาหารที่ทรงอิทธิพลอย่างยิ่งต่อผู้คนทั่วโลก เรามั่นใจว่าความร่วมมือระหว่างกัน จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวของไทยในหลายระดับ คือ ช่วยดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับบน กระตุ้นให้มีการใช้จ่ายด้านอาหารต่อหัวมากขึ้น 10-15% ส่งผลดีต่อธุรกิจร้านอาหารและช่วยส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของไทยโดยรวม


นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า  นอกจากนี้ ระบบการจัดอันดับที่น่าเชื่อถือของมิชลิน ไกด์ ยังจะกลายมาเป็นบรรทัดฐานใหม่ที่กระตุ้นให้ธุรกิจร้านอาหารในไทยต้องพัฒนาความเป็นเลิศทั้งด้านคุณภาพอาหารและบริการให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป โดยคู่มือนี้ จะมีเนื้อหา 2 ภาษา คือภาษาไทยและอังกฤษ โดยมีให้เลือกทั้งฉบับพิมพ์เป็นเล่มและในรูปแบบดิจิตอล ผู้สนใจสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ได้ทางอินเทอร์เน็ตที่ www.michelin.co.th หรือติดตามข่าวสารเกี่ยวกับคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ ได้ทางเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/MichelinGuideThailand ซึ่งจะมีการเปิดตัวในเดือน ธันวาคม นี้

2-3-3-503x335
ด้านนายลิโอเนล ดันเตียก กรรมการผู้จัดการกลุ่มมิชลินประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทและความผูกพันของกลุ่มมิชลินที่มีต่อไทย ซึ่งเป็นประเทศที่เราดำเนินธุรกิจมานานกว่า 25 ปีและประสบความสำเร็จอย่างเต็มภาคภูมิด้วยความร่วมแรงร่วมใจของพนักงานราว 7 พันคนทั่วประเทศ   โดยเห็นว่า กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่มีความโดดเด่นด้านวัฒนธรรมอาหารแห่งหนึ่งของโลก มีอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจให้เลือกสรรจากร้านอาหารหลากรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภัตตาคารสุดหรู ร้านอาหารในบรรยากาศทันสมัย และร้านอาหารริมทาง ผู้ตรวจสอบของมิชลินต่างรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้สัมผัสและค้นพบวัฒนธรรมด้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในกรุงเทพฯ และชื่อเสียงความน่าเชื่อถือของมิชลิน ไกด์ ที่สั่งสมมานานจะมีส่วนสนับสนุนธุรกิจอาหารและท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ