หนังใหม่ประจำสัปดาห์ : ความหวังแห่งศรัทธา/หนังสยองขวัญลาว/ระทึกแอ็คชัน

หนังใหม่ประจำสัปดาห์ — “Dharamsala ความหวังแห่งศรัทธา” ภาพยนตร์ไทยเพียงเรื่องเดียวที่ได้รับเกียรติให้ทีมถ่ายทำได้บันทึกฟุตเทจอันมี “องค์ทะไลลามะ” เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ ซึ่งหนังได้รับแรงบันดาลใจจาก “พระเทพปริยัติสุธี” เจ้าอาวาสวัดพระนอนจักรสีห์ฯ ที่ต้องการสอดแทรกพระธรรมผ่านสื่อภาพยนตร์ โดยวางพล็อตเรื่องผ่านเหตุการณ์จริง ในการจัดธรรมยาตราเดินธุดงค์จากเมืองดารัมซารา ไปยังเมืองเลห์ ลาดักห์ เพื่อบอกเล่าเรื่องของช่างภาพหนุ่มที่ได้พระธรรมช่วยขัดเกลาความหยาบของจิตใจ 

ต่อกันที่เรื่อง “น้องฮัก Dearest Sister” ภาพยนตร์สยองขวัญจากประเทศลาว ที่ไปตระเวนฉายเทศกาลหนังทั่วโลกกว่า 24 เทศกาล มี 3 รางวัลจากงานเทศกาลเป็นรางวัลการันตี กับเรื่องราวของเศรษฐินีที่เขาว่า ตัวเองมักจะเห็นภาพหลอน แต่แท้จริงแล้ว คือ วิญญาณ ซึ่งมาบอกเลขลอตเตอรี มีเพียงเด็กสาวที่คอยดูแลเธอเท่านั้นที่รู้ความลับนี้ 

 

 

เปลี่ยนอารมณ์กับเรื่อง “The Hunter’s Prayer” คือการกลับมารับบทแอ็คชันอีกครั้งของ “แซม เวิร์ธธิงตัน” เจ้าของสถิติดารานำชายของภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงเป็นอันดับ 1 ของโลก จากอวตาร ครั้งนี้ “แซม” ต้องรับบทนักฆ่ามืออาชีพ ที่รับจ้างฆ่าสาวน้อยรายหนึ่ง แต่เขากลับเปลี่ยนใจในนาทีสุดท้าย ทั้ง 2 คน จึงกลายเป็นเป้าสังหารที่ถูกตามล่าไปทั่วยุโรป

ปิดท้ายที่ “UNLOCKED” คือความแอ็คชันลุ้นระทึก เรื่องราวของ​ “อลิซ” อดีตเจ้าหน้าที่สืบปากคำระดับสูงของ CIA ที่ต้องกลับมารับงานสืบสวนด้านความมั่นคง ที่มีชีวิตผู้คนจำนวนมากเป็นเดิมพันอีกครั้ง หลังการรีไทตัวเองเพราะการทำงานที่ผิดพลาดในอดีต แต่ยิ่งล้วงลึกไปมากเท่าไหร่ เธอก็ได้รู้ว่าทุกอย่างเป็นการจัดฉาก เจ้าหน้าที่ CIA หลายคนไม่สามารถไว้ใจได้อีกต่อไป