รถบัสตกเหวในอินเดีย! ผู้แสวงบุญเสียชีวิต 16 ราย

 

เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารพุ่งตกเหวลึก 45 เมตร ในแคว้นแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย เมื่อวานนี้ (16 ก.ค.) ส่งผลให้มีผู้แสวงบุญชาวฮินดูเสียชีวิต 16 ราย และบาดเจ็บ 27 คน

 

 

วันที่ 17 ก.ค. 60 — ตำรวจในแคว้นแคชเมียร์ แถลงว่า รถบัสโดยสารคันหนึ่งประสบอุบัติเหตุพุ่งตกเหวลึกราว 45 เมตร ขณะแล่นอยู่บนถนนแถบเทือกเขาในแคว้นแคชเมียร์ ดินแดนที่เป็นส่วนของอินเดีย เมื่อวานนี้ (16 ก.ค.) ส่งผลให้มีผู้แสวงบุญชาวฮินดูเสียชีวิต 16 ราย และบาดเจ็บ 27 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 19 คน โดยทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลในเมืองบานิฮัล ซึ่งอยู่ห่างลงมาทางใต้ 120 กิโลเมตร จากเมืองศรีนคร เมืองเอกของแคว้นแคชเมียร์

 

 

ทั้งนี้ รถบัสโดยสารคันดังกล่าว กำลังเดินทางเพื่อนำผู้แสวงบุญชาวฮินดูเดินทางไปสักการะถ้ำศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งถือว่าเป็นที่ประทับของ “พระศิวะ” บนเทือกเขาหิมาลัย โดยขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมา ทำให้ถนนลื่น ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้รถบัสโดยสารเสียการควบคุมและพุ่งตกเหว 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเหตุหินถล่ม ทำให้การจราจรบนภูเขามีปัญหาติดขัดในบางจุด โดยเฉพาะเส้นทางสำคัญที่เชื่อมระหว่างเมืองศรีนาการ์กับเมืองอื่น ๆ ของอินเดีย

 

 

อย่างไรก็ตาม อินเดีย เป็นประเทศที่มี ถนนอันตรายที่สุดในโลก มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในแต่ละปีมากถึง 110,000 คน สาเหตุส่วนใหญ่มาจากผู้ขับขี่รถยนต์อ่อนเพลีย, ประมาท, ถนนหนทางไม่ได้มาตรฐาน ขาดการบำรุงรักษา รวมทั้งรถยนต์สภาพเก่า ไม่ได้มาตรฐาน