“ช้างศึก U-23” คึก! มั่นใจศึกนี้สร้างชื่อ   

วันที่ 17 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (AFC 23 Championship China 2018 Qualifiers) รอบคัดเลือก กลุ่มเอช โดยทัพช้างศึกจูเนียร์มีคิวลงสนามพบ ทีมชาติมองโกเลีย ในวันพุธที่ 19 ก.ค.60 ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น. 

ซึ่งวันนี้ (17 ก.ค.) "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือช้างศึก ยู-23 ได้ประกาศ 24 ขุนพลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ช่วงเย็นทัพช้างศึกจูเนียร์ได้เดินทางฝึกซ้อมที่สนามศุภชลาศัย

   

ด้าน "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เผยว่า “ไทยอาจใช้ผู้เล่นที่ไม่ใช่ชุดใหญ่เนื่องจากแกนหลักบางรายไม่สมบูรณ์ สุริยา สิงห์มุ้ย ยังมีปัญหาบาดเจ็บ อาจให้ ยศวรรธน์ มนทา ลงเสียบแทน ส่วนในรายของ เควิน ดีรมรัมย์ แบ็คซ้ายลูกครึ่งไทย-สวีเดนที่เดินทางมาสมทบนั้นอาจจะยังไม่ได้สตาร์ทตัวจริงเนื่องจากพึ่งกลับมาร่วมทีม ขณะที่แดนหน้าอาจพัก เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีมที่ยังคงล้ามาจากเกมกองทัพไทย โดยจะวาง สิทธิโชค กันหนู ยืนหน้าเป้าล่าตาข่ายใส่มองโกเลียที่สภาพโดยรวมยังถือเป็นรองไทย”

ขณะที่ “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม กล่าวว่า “ในช่วงที่ผ่านมาทีมมีการดูแลความพร้อมของนักเตะเป็นอย่างดี และ ณ เวลานี้ทีมงานสต๊าฟโค้ชก็ได้นักเตะที่ดีที่สุดจำนวน 24 คน สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ครั้งนี้ ซึ่งเป้าหมายของเราคือการทำผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ 

โดยสภาพความพร้อมของนักเตะ เวลา อาจจะยังมีบางคนที่ต้องรอเช็คสภาพความฟิต อย่าง สุริยา สิงห์มุ้ย แต่ก็ยังมี ยศวรรธน์ มนทา คอยสแตนด์บายอยู่ นอกจากนี้ทาง เควิน ดีรมรัมย์ แบ็คซ้ายจากทีมชาติชุดใหญ่ ก็ติดต่อขอเข้ามาร่วมซ้อมกับทีม ซึ่งทางทีมงานจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง เพราะอาจจะไม่ส่งชื่อนักเตะลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกนี้ แต่จะให้อยู่ซ้อมกับทีมไปก่อน”