ทหารโร่แจ้งความเอาผิด 18 มงกุฎ อ้างเป็นที่ปรึกษาคสช.ตุ๋นปชช.

 

ทหารพระธรรมนูญ แจ้งความดำเนินคดีด็อกเตอร์ปลอม ข้อหาแอบอ้างตัวเป็นที่ปรึกษา คสช. หลอกเงินชาวบ้านฝากเข้าทำงาน  

วันที่ 17 ก.ค. 60 จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุม นายนวรัตน์ ชินทะวัน อายุ 55 ปี หนุ่มใหญ่อ้างตัวเป็นด็อกเตอร์สาขารัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และอ้างตัวเป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ คสช. อ้างเป็นที่ปรึกษา พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และอ้างเป็นที่ปรึกษาผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหลายท่าน ก่อคดีฉ้อโกงเงินจากผู้เสียหายนับสิบราย โดยอ้างว่าสามารถฝากเข้าทำงานในแวดวงราชการและรัฐวิสาหกิจได้หลายตำแหน่ง เหยื่อสูญเงินค่าดำเนินการให้กว่า 2 ล้านบาท ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 
 
ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี ผกก.สน.หนองค้างพลู เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมกับนายนวรัตน์ ชินทะวัน อายุ 55 ปี ในข้อกล่าวหา “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม”โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง


 
พ.อ.บุรินทร์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้รับมอบอำนาจจาก คสช. ให้เดินทางมาแจ้งความเพิ่มเติมต่อนายนวรัตน์ หลังจากมีพฤติกรรมนำบัตรของ คสช. ไปแอบอ้าง เช่น มีการแอบอ้างว่าสามารถฝากเข้าทำงานในหน่วยงานราชการต่างๆ ก่อนจะมีการเรียกรับเงินเพื่อเป็นค่าดำเนินการ แอบอ้างวางอำนาจว่ามีเส้นสายโดยใช้ชื่อ คสช. ถือเป็นการเข้าข่ายความผิดรังแกบุคคลอื่น


  
เรื่องนี้ทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำกับประชาชนมาตลอดว่า ให้ระวังกลุ่มมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมชอบแอบอ้างว่าได้รับอำนาจจาก คสช. แล้วเรียกรับผลประโยชน์ต่างๆ เช่น เรียกรับเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการฝากเข้าทำงานตามหน่วยงานราชการต่างๆนั้น ที่จริงแล้วไม่สามารถทำได้อีกทั้งไม่ใช่อำนาจหน้าที่ของ คสช. จึงอยากฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังอย่าหลงเชื่อบุคคลที่มีพฤติกรรมแอบอ้างเหล่านี้ พ.อ.บุรินทร์ กล่าว