เมนูโปรดของเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่หลายๆ คน ข้าวโพดหอมๆ นำมาคลุกกับเนย น้ำตาล และนมสดนิดหน่อย ได้ความอร่อยกันทั้งบ้าน หรือจะนำไปทำขายก็รุ่ง ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ
วันนี้เราขอมา แจกสูตร ข้าวโพดคลุกเนย กัน บอกเลยว่า ทำง่ายมากกกก แถมยังใช้วัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่าง และที่สำคัญ จะทำรับประทานเยอะแค่ไหนก็ได้! ชอบหวานแค่ไหน ชอบมันแค่ไหน อยากได้รสชาติแบบไหนก็จัดไปได้ตามใจเลย แบบนี้ไม่ต้องง้อร้านแล้วจ้า คนทำอาหารไม่เป็นเลยก็ทำได้ ปรุงแบบไหนก็ปัง รับรองว่าอร่อยฟิน~
เปิดเตา ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงในน้ำนิดหน่อย
เมื่อน้ำเดือดแล้ว ใส่ข้าวโพดที่แกะออกจากฝักแล้วลงไปในหม้อ ต้มจนข้าวโพดสุกลอยขึ้นบนผิวน้ำ
ข้าวโพดสุก ตักใส่อ่างผสม ใส่เนย นมข้นจืด และน้ำตาล ตามใจชอบ แล้วคลุกทุกอย่างให้เข้ากัน
ปรุงจนได้รสชาติที่ต้องการ แล้วก็ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย!
5 วัตถุดิบ กับ 4 ขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้ ก็ได้ ข้าวโพดคลุกเนย แสนอร่อยไว้รับประทานเป็นของว่างยามบ่ายแล้ว จะชวนเด็กๆ มาช่วยทำด้วยกันก็สนุก กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว หรือหากหน้าบ้านใครมีพื้นที่ มีทำเลขาย จะนำไปทำขายเป็นรายได้พิเศษก็ได้เช่นกันนะ