จ่อเรียก “กอล์ฟ อุลตร้าไทยเเลนด์” ให้ข้อมูลพลุเเฟร์

จ่อเรียก "กอล์ฟ อุลตร้าไทยเเลนด์" ให้ข้อมูลพลุเเฟร์

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.กล่าวถึงความคืบหน้าการจับตัวเเฟนบอลที่จุดพลุเเฟร์ในสนามราชมังคลากีฬาสถาน  ระหว่างการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซุกิ คัพ นัดชิงชนะเลิศ นัดที่2ระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติอินโดนีเซียว่า เรื่องการออกหมายจับผู้ต้องหา 2 คนในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ โดยหลังจากที่เมื่อวานนี้(20ธ.ค.)พนักงานสอบสวนสน. หัวหมากได้นำภาพถ่ายของชาย 2 คนขณะกำลังถือพลุในสนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยศาลแขวงพระนครเหนือ ยังไม่อนุมัติหมายจับของชายทั้ง 2 คนดังกล่าว แต่ได้แนะนำให้ไปหาชื่อและระบุตัวตนของชายทั้งสองคนก่อน หากยังไม่สามารถหาชื่อ หรือระบุตัวตนของชายทั้งสองคนได้ก็ให้นำกลับมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง 

กรณีดังกล่าว พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน และหาข้อมูลเพื่อระบุบุคคลตามภาพถ่ายต่างๆ ที่เจ้าหน้าที่มีอยู่ให้ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้จะมีหมายเรียกแกนนำกลุ่มอุลตร้าไทยแลนด์ ที่ใช้ชื่อเล่นว่า”กอล์ฟ” เข้ามาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อระบุตัวบุคคลรวมถึงให้การในวันที่เกิดเหตุด้วย

ส่วนความคืบหน้าในการเก็บตัวอย่างพยานหลักฐานในสนามราชมังคลากีฬาสถาน   ซึ่งพบพลุเเฟร์มากกว่า 10 อัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน อยู่ระหว่างการเก็บลายนิ้วมือแฝงบนตัวพลุ และเทียบเคียงกับฐานข้อมูลประวัติอาชญากร ทั้งนี้ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงานอีกสักระยะหนึ่งจึงจะทราบผล รวมทั้งต้องรอนำข้อมูลของบุคคลต้องสงสัยมาเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือที่สามารถเก็บได้

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มแฟนฟุตบอลไทยบางกลุ่ม จุดพลุแฟลร์ ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลซูซุกิคัพ นัดชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติอินโดนีเซีย ว่าได้มอบหมายให้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแล อยู่แล้ว ยืนยันว่าไม่กังวล หากกลุ่มที่ทำผิดเป็นบุคคลในเครื่องแบบ เนื่องจาก ตำรวจรู้ตัวผู้กระทำผิดแล้ว โดยจะดำเนินคดีทุกข้อหาที่เกี่ยวข้อง เพราะเป็นเรื่องที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ