ลือหึ่ง! “อัยย์”  โดนขับออกจากทีม DMC  หลังดีเบตแพ้ “อุ๋ย บุดด้า เบลส” 

ลือสนั่น "อัยย์ เพชรทอง" ถูกขับออกจากทีม DMC หลังออกรายการดีเบต "อุ๋ย บุดด้า เบลส แล้วไม่สามารถพูดหักล้างอีกฝ่ายได้ ขณะที่ บก.ลายจุด ออกมาท้า "อุ๋ย บุดดาเบลส ดีเบตเรื่องการเมือง แต่ถูกชาวเน็ตวิจารณ์ว่าเป็นคนละเรื่องกัน 

ความคืบหน้ากรณีที่ นายอัยย์ เพชรทอง ประธานองค์กรพลังชาวพุทธ หนึ่งในกัลยาณมิตรวัดพระธรรมกาย ออกรายการเพื่อดีเบตในประเด็นวัดพระธรรมกาย กับ นายนที เอกวิจิตร หรือ อุ๋ย บุดด้า เบลส นักร้องชื่อดัง จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าฝ่ายตัวแทนวัดพระธรรมกายนั้นเหตุผลฟังไม่ขึ้น 

ล่าสุดมีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้แชร์โพสต์ของหนึ่งในทีมงานรายการที่นายอัยย์ ไปออก ซึ่งระบุว่า นายอัยย์นั้นถูกตัดออกจากการเป็นทีม DMC พร้อมยังระบุว่า นายอัยย์นั้น รับเงินมาแพ้อีกด้วย 

โดยภายหลังได้มีทีมงานของรายการดังกล่าว ออกมาโพสต์ชี้แจงว่า ทั้ง นายอัยย์ และ อุ๋ย นั้นไม่ได้รับเงินจากทางรายการแต่อย่างใด หลัง อัยย์ ถูกฝ่ายวัดพระธรรมกายด้วยกันเองโจมตีว่ามาออกรายการเพื่อรับเงิน
 
ขณะที่อีกความเคลื่อนทางโลกโซเชียล ล่าสุดวานนี้ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ได้มีการโพสต์ข้อความถึงกรณีที่ อุ๋ย วิพากษ์วิจารณ์กรณีวัดพระธรรมกาย พร้อมท้าไปยัง อุ๋ย เพื่อดีเบตเรื่องประชาธิปไตย โดยนายสมบัติ ได้มีการตั้งคำถามไปยังอุ๋ยว่า กรณี พุทธอิสระนั้น ยังเป็นพระในพระพุทธศาสนาหรือไม่อีกด้วย 

อย่างไรก็ตามภายหลังที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้คนบนโลกโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยบางส่วนระบุว่า นายสมบัติไม่ควรโพสต์เช่นนี้ เพราะเหมือนเป็นการไปหาเรื่องคนอื่น และหากจะมีดีเบตจริง เวลานั้นก็ควรเป็น กระแสในเรื่องประชาธิปไตย ไม่ใช่กระแสธรรมกายในตอนนี้

ซึ่งภายหลัง นายสมบัติ ได้ตอบกลับว่า "สิ่งที่ซ้อนอยู่ในความคิดของอุ๋ยในเรื่องธรรมกายอาจเป็นเรื่องทางการเมือง เพราะตนมีสิทธิ์สงสัยในเรื่องแนวคิดพุทธแท้ หรือการชำระวงการสงฆ์ว่าเขาคิดยังไงกับพฤติกรรมของพุทธอิสระในแง่มุมทางศาสนา