รวบแล้ว! “เมาคลี” แห่งวิภาวดีฯ

ชาวเน็ตแหแชร์คลิป "เมาคลี" แห่งวิภาวดีฯ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สร้างความตกตะลึงกลางท้องถนน มีชายคลุ้มคลั่งแก้ผ้าวิ่งตามถนนพหลโยธินจากหน้าสำนักงานเขตจตุจักร ผ่านห้าแยกลาดพร้าวเข้าวิภาวดีฯ ปีนขึ้นรถ อย่างกับเมาคลีหลุดออกมาจากจอ ล่าสุดได้รับรายงานจากผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดี ได้ช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ได้ 

วันนี้ (9 เม.ย.60)  เวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วิภาวดี ได้รับแจ้งเหตุว่า มีชายคลุ้มคลั่งแก้ผ้าวิ่งกระโดดทุบรถยนต์ที่กำลังขับผ่านไปมา บริเวณหน้าสำนักงานเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ถนนพหลโยธิน ขาเข้า มุ่งหน้าห้าแยกลาดพร้าว จึงขอกำลังเจ้าหน้าที่เข้่าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบชายรูปร่างผอม สูงประมาณ 170 ซม. ผมสั้น ผิวดำ ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30-35 ปี  มีสภาพเปลือยกายล่อนจ้อน อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง คล้ายมีอาการทางจิต กำลังวิ่งพล่านไล่ทุบรถ พร้อมกระโดดขึ้นหลังคารถยนต์ไต่ไปมานช่องคู่ขนาน ถนนวิภาวดี และช่องคู่ขนาน ถนนพหลโยธิน ราวกับ เมาคลีหลุดจด เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพลเมืองดีต้องวิ่งไล่กันช่วยจับอลหม่าน ใช้เวลากว่าครึ่งชัวโมง จึงจะสามารถควบคุมตัวไว้ได้ และใช้เชือกมัดมือและเท้าไว้ แต่ชายคนดังกล่าวขัดขืน จึงต้องมัดไว้กับเปล ก่อนนำตัวไปที่ สน.พหลโยธิน
 
ร.ต.อ.นิธิธร พิมพ์คำ รอง สวป. รรท.สวป. สน.พหลโยธิน เผยว่า จากการสอบถามเบื้องต้นชายคนนี้พูดจาไม่รู้เรื่อง มีอาการบาดเจ็บจากการกระโดดใส่รถและหกล้ม เจ้าของรถที่ถูกชายคลุ้มคลั่งทุบและกระโดดใส่ปีนป่ายนั้น ส่วนใหญ่ไม่ได้รับความเสียหายจึงไม่เอาเรื่อง เพราะเห็นว่ามีอาการวิกลจริต