ทลายผับกิ๊กบาร์! พบไม่มีใบอนุญาต-ยาเสพติด

ทหารร่วมกับจนท.ปปส. ตรวจค้นร้านกิ๊กบาร์2 ถ.เกษตรนวมินทร์พบเด็กต่ำกว่า 18 มาเที่ยวและสารเสพติด

วานนี้ (1 มิ.ย. 60) – พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงษ์โสภณ ผบ.ม.1 รอ. หัวหน้าชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1 พร้อมนายบัณฑิต ลีลาพตะ ผู้อำนวยการผู้ใช้กฎหมาย ปปส. เจ้าหน้าที่กรมสรรพากร เข้าตรวจสอบภายในร้าน กิ๊กบาร์ 2 เลขที่ 280 ถนนประเสริฐมนูกิจ ซอยพุกเสวก แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม.

ที่เกิดเหตุพบนักเที่ยวทั้งชายและหญิงจำนวนกว่า 200 คน กำลังเต้นกันอย่างสนุกสนาน ทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟ ก่อนจะขอตรวจบัตรประชาชนและใบอนุญาติเปิดสถานบริการ เบื้องต้นมีนายศุภวุฒิ นวมครุฑ อายุ 32 ปี รับเป็นผู้จัดการร้าน

จากการตรวจสอบพบมีผู้ใช้บริการอายุไม่เกิน 20 ปี จำนวน 2 ราย มีปัสสาวะสีม่วงจำนวน 6 ราย เป็นหญิง 4 ราย ชาย 2 ราย มีบุคคลต่างด้าวไม่มีเอกสารจำนวน 8 ราย และตรวจพบยาเสพติด(ยาเค) ถูกห่อด้วยแบงค์ยี่สิบบาท ตกอยู่ที่พื้นจำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

พ.อ.นพสิทธิ์ เผยว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าร้านดังกล่าวเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พบว่าร้านดังกล่าวเปิดมาแล้ว 2 ปี และ ไม่มีใบอนุญาติประกอบกิจการ และเปิดจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งหลังจากนี้จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาไม่มีใบอนุญาติเปิดสถานบริการ จำหน่ายสุรานอกเวลาที่กฎหมายกำหนด เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดส่ง สน.โชคชัย ต่อไป.