เบนท์ลีย์ “เบนเทย์ก้า”  พลิกโฉมเปิดตัวเอสยูวี  หรู-เร็ว-แรง

เบนท์ลีย์ ไทยแลนด์ ตัวแทนจำหน่ายแบรนด์”เบนท์ลีย์”อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว รถเอสยูวี เบนท์ลีย์ เบนเทย์ก้า( Bentayga) เคาะราคาเริ่มต้น 24.5 ล้านบาท

วันที่ 22 มิ.ย.60–Bentayga ทายาทลำดับที่ 4 จากสายการผลิตของ Bentleyยนตกรรม SUV ระดับชั้นนำของโลกที่เร็วที่สุด มาพร้อม ขุมพลังเครื่องยนต์ W12 ทวินเทอร์โบใหม่ล่าสุด ขนาดความจุ 6.0 ลิตร แรงบิดมหาศาล ให้พละกำลังสูงสุดกว่า 608 แรงม้า (600 bhp) และแรงบิด 900 นิวตันเมตร (663 lb.ft)ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 4.1 วินาทีเท่านั้น (0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลา 4.0 วินาที) ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง301 กิโลเมตรต่อชั่วโมง(187 ไมล์ต่อชั่วโมง)ส่งผลให้ Bentayga กลายเป็นยนตกรรม SUV ที่เร็วที่สุดในโลก

ดีไซน์ การออกแบบทางวิศวกรรมยานยนต์และงานฝีมือระดับปรมาจารย์ของโรงงานเมือง Crewe ส่งผลให้ Bentayga ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความเป็น Bentley ในทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้มาซึ่งผลงานศิลปะที่ก้าวข้ามข้อจำกัดของกาลเวลา แสดงออกถึงดุลยภาพระหว่างความแข็งแกร่งและความอ่อนช้อยงดงามได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดดเด่นด้วยโคมไฟคู่หน้าLED4ดวงและกระจัง

[

 

Bentley Bentaygaสร้างมาตรฐานการออกแบบใหม่ของงานตกแต่งภายในจากความเหนือชั้นของผลงานที่ไร้คู่เปรียบเทียบ ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของชิ้นงานโลหะ ลายไม้ และหนังแท้ด้วยคุณภาพอันดับหนึ่ง รวมไปถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิตและประกอบชิ้นส่วนแต่ละชิ้นอย่างปราณีตบรรจง

Photo: James Lipman

Photo: James Lipman

ตัวถังที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมด คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Bentayga ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของยนตกรรม SUV ระดับหรู สมรรถนะการขับขี่ที่พร้อมใช้งานในทุกเส้นทางไม่ว่าจะเป็นบนพื้นหิมะ หล่มทราย หรือแม้แต่ภาระลากจูง ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (48V active anti-roll control system) ช่วยลดภาวะการโคลงตัวในยามขับขี่ นั่นหมายความว่า Bentayga คือรถยนต์ที่พร้อมฝ่าฟันไปในทุกสภาวะการณ์ รวมไปถึงสภาพแวดล้อมในแบบ off-road