อุทาหรณ์เตือนใจ! คุณตาแวะข้างทางพาหลานซื้อของ ลืมปลดเกียร์ว่าง รถไหลข้ามสี่แยก

  

อุทาหรณ์เตือนใจคนขับรถเกียร์ออโต้ ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป จากเฟซบุ๊ค "กล้องวงจรปิดกาฬสินธุ์ จานดาวเทียมกาฬสินธุ์" เหตุการณ์ที่มีคุณตารายหนึ่งขับรถโตโยต้าวีออสพาหลานแวะซื้อของร้านริมทาง จากคลิปเป็นไปได้ว่า ขณะจอดรถนั้นคุณตาน่าจะลืมปลดเกียร์ว่าง และเกียร์อยู่ที่ตัว D จึงทำให้รถเคลื่อนไหลไปข้างหน้าอย่างช้า ๆ  โดยคุณตายังไม่รู้ตัว

ต่อมาหลังจากรถไหลเพียงไม่นาน คุณตาผู้นี้ได้เดินออกจากร้าน เหตุไม่คาดคิดก็เกดขึ้น คุณตาพบว่ารถตัวเองไม่ได้จอดอยู่หน้าร้านแล้ว หันกลับไปเห็นรถไหลไปอยู่ที่กลางสี่แยก คุณตาเลยตัดสินใจวิ่งสุดชีวิ้ตเพื่อไล่ตามรถจนทัน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย แต่เหตุการณ์ที่ตามมาติด ๆ คือ หลานตัวน้อยเห็นคุณตาวิ่งไล่ตามรถอยู่ที่กลางสี่แยก ตามประสาเด็กเมื่อเห็นผู้ใหญ่ที่เลี้ยงดูตนอยู่ที่ใดก็จะวิ่งตามเพื่อไปหา หลานตัวน้อยคนนี้ก็เช่นกัน ก็จะวิ่งตามคุณตาไปกลางถนนโดยไม่คิดอะไร ทันใดนั้นเอง มีชายสองคนสวมเสื้อสีฟ้าขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดีและจอดรอเพื่อที่จะข้ามถนน หันไปเห็นหลานตัวน้อยของคุณตากำลังวิ่งตาม เขาจึงโดดลงจากรถจักรยานยนต์และโผเข้ากอดหลานตัวน้อยผู้นี้ เพื่อกักตัวไว้ไม่งั้นอาจโดนรถชนได้ 

จากเหตุการณ์นี้ชาวเน็ตหลายคนต่างก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์หนัก ถึงความประมาทของคุณตาไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ อีกด้านชาวเน็ตต่างก็แห่ชื่นชมความเป็นฮีโร่ของ 2 หนุ่ม คนที่ขับรถจักยานยนต์ที่โดดลงจากรถเพื่อจับตัวหลานที่วิ่งตามคุณตา เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น