Alive lifestyle

ปลูกต้นไม้ สำหรับมือใหม่ คัดมาแนะนำให้ต้นพวกนี้ตายยาก!

รวมต้นไม้ ปลูกง่าย ตายยาก เหมาะสำหรับ มือใหม่ ที่กำลังจะเริ่ม ปลูกต้นไม้ แถมยังเลือกต้นที่มีคุณสมบัติน่าสนใจ เช่น ช่วยฟอกอากาศ และ ตกแต่งบ้าน มาแนะนำด้วย!

สิ่งที่กำลังฮิตใน โซเชียล ช่วงนี้ นอกจากการเป็น เชฟ ทำอาหาร ทำขนม กันแล้ว คนส่วนมากเริ่มหันมาสนใจ การปลูกต้นไม้ มากขึ้น อาจจะเป็นเพราะอยากได้ พื้นที่สีเขียว สร้างความสบายตาและสดชื่นในบ้านระหว่างที่ต้อง Work From Home หรือปลูกแก้เบื่อในช่วงที่ไปไหนก็ลำบาก

เราเลยขอ แนะนำ 5 ต้นไม้ ปลูกง่าย เลี้ยงง่าย ตายยาก มาฝากกัน! ใครที่กำลังเล็งๆ ว่าจะ ปลูกต้นอะไรดี ใครที่อยากเริ่ม ปลูกต้นไม้ แต่ไม่รู้จะปลูกต้นอะไร ต้องมาดู บอกเลยว่าเป็น มือใหม่ ปลูกต้นไม้ ก็ไม่ต้องห่วง เลือกไปปลูกกันได้เลยค่ะ

พลูด่าง

 

สุดยอดต้นไม้ฮิตสำหรับ มือใหม่ ปลูกต้นไม้ เพราะเจ้า พลูด่าง ปลูกง่าย ยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก! จะปลูกในดินหรือจะปลูกในน้ำก็รอด ข้อควรระวังอย่างเดียวเลยคือ อย่าให้โดนแดดมากนัก ที่เหลือก็เลี้ยงไปแบบชิลๆ ได้เลย และถ้าอยากให้สวย แนะนำ ปลูกพลูด่าง ไว้ที่สูงๆ รอเวลาพลูด่างเลื้อยลงมา บอกเลยงาม!

ลิ้นมังกร


น่าจะเห็นเพื่อนๆ ในโซเชียลหลายคนเลือก ลิ้นมังกร มาเลี้ยงกันบ้างแล้วแน่ๆ เพราะหน้าตาดูเก๋ไก๋ แถมไม่ต้องใส่ใจเยอะก็รอด จะโดนแดดก็ดี หรือจะเลี้ยงในที่มืดก็ได้ น้ำก็ไม่ต้องรดบ่อยๆ อะไรมันจะเลี้ยงง่ายขนาดนั้น ไม่เชื่อไปลองซื้อ ลิ้นมังกร มาปลูกกันได้

สับปะรดอากาศ

อีกหนึ่งต้นเลี้ยงง่าย แถมหน้าตาก็น่าสนใจ มองเผินๆ เหมือนดอกไม้ มีสีสดใสแซมกับสีเขียวให้ดูเพลินๆ แต่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเท่านั้นนะ ต้นสับปะรดอากาศ ยังเลี้ยงง่ายมากอีกด้วย ไม่ต้องมีกระถาง ไม่ต้องมีดินหรือปุ๋ยใดๆ ขอแค่มีอะไรให้ยึดเกาะก็พอ! ส่วนการโดนแดดนั้นไม่มากไม่น้อย โดนแดดบ้าง อยู่ในร่มบ้างก็โอเค แต่ที่สำคัญคือหมั่นพรมน้ำให้ ต้นสับปะรดอากาศ บ่อยๆ ก็พอ

กวักมรกต

ต้นไม้ยอดฮิตสำหรับหลายๆ บ้าน เพราะหน้าตาดูเป็นมิตร ดูมีความเก๋ และเหมาะกับการ ตกแต่งบ้าน มากๆ แถม ต้นกวักมรกต ยังมีคุณสมบัติฟอกอากาศอีก การดูแลอะไรก็ชิลๆ ไม่ต้องรดน้ำบ่อย อาทิตย์ละครั้งก็ได้ ส่วนเรื่องแดดยิ่งสบาย โดนแดดก็อยู่ได้ ไม่โดนแดดก็อยู่ดี ต้อง ต้นกวักมรกต นี้เท่านั้นเลยสำหรับ มือใหม่ หัดปลูกต้นไม้

ซานาดู

ปิดท้ายกันที่ต้นไม้ที่เลี้ยงกันไปได้ยาวๆ หลายคนนิยมเอามา แต่งบ้าน เพราะ ต้นซานาดู นี้มีความสวย ใบงาม ต้นไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังดี เลี้ยงง่าย กินน้ำไม่เยอะ ชอบดินร่วนๆ หน่อยแบบไม่แฉะไม่เปียก ส่วนแดดก็พาไปเจอสัก 60% ก็โอเคแล้ว ไม่เรื่องมาก เป็น ต้นไม้ ที่ เลี้ยงง่าย ตายยาก ของแท้!

 

และนี่ก็เป็น ต้นไม้เลี้ยงง่าย ตายยาก ที่เรานำมาแนะนำกัน หากใครที่กำลังสนใจเรื่องการ ปลูกต้นไม้ อยู่ ก็อย่าลืมลองเลือกไปปลูกดูสักต้น แนะนำเพิ่มเติมว่า ให้ไปซื้อที่ ตลาดต้นไม้ เราจะได้เลือกต้นที่ถูกใจ แล้วยังได้ราคาที่ถูกอีก เช่น ตลาดต้นไม้จตุจักร ที่ตอนนี้กลับมาเปิดแล้ว ทุกวันพุธ – พฤหัส ตั้งแต่เช้ายันค่ำเลยทีเดียว

 

เราเอาบรรยากาศของ ตลาดต้นไม้จตุจักร มาฝากด้วยนะ !