Alive Edutainment lifestyle ข่าว ตะลุยกินตะลอนเที่ยว

รู้หรือไม่? แอปเปิ้ล แต่ละสี มีประโยชน์อะไรแอบแฝงอยู่บ้าง

พูดถึง ‘แอปเปิ้ล’ ผลไม้ในดวงใจของหลายๆ คน เป็นผลไม้ที่นิยมกันมากในหลายประเทศ ก็ด้วยรสชาติที่เฉพาะตัว แถมยังหากินได้ง่ายอีก แล้วที่สำคัญนะ แอปเปิ้ลแต่ละสียังมีประโยชน์ต่างกันด้วย! ส่วนจะต่างกันยังไงบ้าง ไปดูกัน!

 

 

แอปเปิ้ลสีเขียว

แอปเปิ้ลสีเขียว มีเนื้อผลกรอบ รสหวานอมเปรี้ยว มีคุณสมบัติพิเศษกว่าสีอื่นก็คือ มีน้ำตาลน้อยกว่า และยังให้พลังงานน้อยในสุดในบรรดาแอปเปิ้ลทั้งหมด เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะมีปริมาณไฟเบอร์มากกว่าสีอื่น ดีต่อลำไส้ใหญ่ นอกนั้นยังมีวิตามินซีมากกว่าสีอื่น ช่วยป้องกันไข้หวัด และเลือดออกตามไรฟันได้ด้วย

 

แอปเปิ้ลสีแดงเข้ม

แอปเปิ้ลสีแดงเข้ม จะมีความหวานมากกว่าสีอ่อน และยังอยู่ได้นานกว่าแอปเปิ้ลสีอื่น ก็เลยทำให้หาซื้อได้ง่าย จุดเด่นของสีนี้ก็คือเปลือกมีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งคือสารต้านอนุมูลอิสระแต่จะกินก็ต้องล้างให้สะอาดเพื่อล้างยาฆ่าแมลงด้วย

 

 

แอปเปิ้ลสีชมพู (อมแดง)

แอปเปิ้ลสีชมพู (อมแดง) มีรสหวาน ไม่กรอบมากเท่าสีแดงเข้ม แต่มีประโยชน์ไม่แพ้กัน เพราะว่ามีวิตามินซีถึง 1 ใน 4 ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน ก็เจ้าตัววิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการอักเสบ ลดริ้วรอย ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน ช่วยทำให้ผนังหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น ยังป้องกันโรคมะเร็งอีกด้วยนะ

 

 

แอปเปิ้ลสีเหลือง

แอปเปิ้ลสีเหลืองมีรสชาติหวาน หอม นุ่มละมุน แต่หาซื้อยาก ช่วยล้างสารพิษจากตับได้ บำรุงสายตา และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต้อกระจกได้อีกด้วย