ทำอย่างไรให้ “กาแฟ” ที่โปรดปรานของคุณ อร่อย และดีต่อสุขภาพมากที่สุด กับ 5 เคล็ดลับต่อไปนี้
หากไม่รวมเช้าวันทำงานที่แสนวุ่นวาย วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ตลอดทั้งวันคือเวลาพักผ่อนแสนวิเศษของ “มนุษย์เงินเดือน” อย่างเราๆ หากหลายคนเป็นคอกาแฟ มักมีจุดประสงค์ในการดื่มเป็นแน่แท้ แต่หากคุณดื่ม เพียงเพื่อให้ตื่นตัว และไม่ง่วง ลองอยู่กับกาแฟถ้วยโปรดของคุณ และดื่มด่ำกับมันเพียงไม่ถึง 5 นาที คุณจะรู้สึกอร่อยมากขึ้น และดึงประโยชน์ของ “กาแฟ” ออกมาให้สุด
ร่างกายจะเกิดสภาวะขาดน้ำ หากเผชิญหน้ากับ “กาแฟ” คุณควรดื่มน้ำสักแก้ว ก่อนที่จะดื่ม “กาแฟ” เพื่อลดสภาวะขาดน้ำของร่างกาย และที่สำคัญ “น้ำเปล่า” จะช่วยเคลียร์รสชาติ ในช่องปากของคุณ คุณจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติของ “กาแฟ” ได้เต็มที่
“กาแฟ” จะเป็นตัวช่วยให้คุณตื่นในตื่นอีกที หลังจากคุณตื่นมาแล้ว ดื่มน้ำเปล่าสักแก้วไปแล้วเป็นอันดับแรก เพื่อที่จะรับมือกับ “กาเฟอีน” ที่กำลังจะมาถึง การดื่ม “กาแฟ” หลังตื่นนอนผ่านไป 30 นาที จะช่วยทำให้คุณเข้าถึงความเข้มข้นที่นุ่มนวลของรสชาติมากยิ่งขึ้น เพราะหากเป็น “กาแฟสด” คุณจะต้องใช้เวลาราว 30 นาทีก่อนผลิต “กาแฟ” ได้ 1 ความฟิน
เราไม่ควรทาน “น้ำตาล” เกินวันละ 6 ช้อนชา ซึ่งเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน หรือโรคเกี่ยวข้องกับระดับน้ำตาลในร่างกาย คิดง่ายๆว่าให้ “กาแฟ” แค่ 1 ช้อนชา ที่เหลือแบ่งไปให้กับ “อาหาร” ที่เราทานต่อวัน
จริงอยู่ที่ “น้ำตาล” มากไปก็ไม่ดี แต่มันก็ยังเป็นมิตรต่อสุขภาพ มากกว่าสารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล ที่จะทำให้คุณเพิ่มความเสี่ยงต่อ “โรคหัวใจ” และ “เบาหวาน” เป็น 2 เท่า
“กาแฟ” สามารถเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้แน่นอน ด้วยการใช้ “นมจากพืช” ทั้ง นมถั่วเหลือง ,นมอัลมอนด์ ใช้แทนนมวัวปกติ ที่ทำให้คุณได้รับปริมาณความเข้มข้นของไขมันที่น้อยกว่า และทำให้ “กาแฟ” ของคุณดีต่อใจ และสุขภาพมากขึ้น
อย่างไรก็ตาม “กาแฟ” ก็ยังเป็นเครื่องดื่มที่มีโทษต่อร่างกายอยู่ดี แต่เมื่อเราเลือกเป็น “คอกาแฟ” แล้ว เราต้องปรับให้มันมีพิษสงต่อสุขภาพน้อยที่สุด คุณสามารถจับมือพา “กาแฟ” เดินควบคู่ไปกับ “สุขภาพ” ที่ดีของคุณได้ ลองนำไปใช้ดูนะจ๊ะ