Breaking ข่าว

หลักฐานมัด “โกตี๋” วางแผนลอบสังหารผู้นำ

หลักฐานมัด “โกตี๋” วางแผนลอบสังหารผู้นำ

ทหารเตรียมส่งอาวุธสงครามเครือข่าย “โกตี๋” ให้พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ ด้านรองโฆษกตำรวจยืนยันหลักฐานชัด ฮาร์ดคอเสื้อแดงวางแผนลอบสังหารผู้นำ
 
พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการปฏิบัติการตรวจค้นแหล่งสะสมอาวุธสงคราม 9 จุด ในพื้นที่ 7 จังหวัด เครือข่าย นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋” แกนนำเสื้อแดงจังหวัดปทุมธานี เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยทั้ง 9 ราย กองทัพอยู่ระหว่างการสอบสวน หลังจากนั้นจะส่งตัวให้ตำรวจดำเนินการต่อ ส่วนที่มาของอาวุธปืนสงครามที่ตรวจยึดได้จำนวนมาก ทราบว่าปืนบางกระบอกได้หายไปตั้งแต่เหตุการณ์ชุมนุมปี 2553 ส่วนปืนที่เหลือจะส่งมอบให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ไม่ได้มีการจัดฉากกลั่นแกล้งใคร และบุคคลเหล่านี้อย่าไปเรียกว่าเป็นกลุ่มคนเสื้อแดงเลย แต่ถ้าเรียกว่าเป็นกลุ่ม เรด เรดิโอ ก็ถือใช่ แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ยักยอกปืนที่ค่าย ตชด.จังหวัดอุดรธานีก่อนหน้านี้

Screen Shot 2560-03-19 at 16.58.20

Screen Shot 2560-03-19 at 16.58.05
Screen Shot 2560-03-19 at 16.57.38

ล่าสุดวันนี้ (20 มี.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. ย้ำว่า กลุ่มนี้มีการเคลื่อนไหวอย่างมากในสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองที่ผ่านมา มีการระดมคน อาวุธ และเงินทุนจำนวนมาก เพื่อใช้ในการก่อความไม่สงบ ซึ่งการปฏิบัติการครั้งนี้เป็นการบูรณาการกันในหลายหน่วยงาน โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงไปอำนวยการการปฏิบัติด้วยตนเอง โดยของกลางอาวุธสงครามที่ยึดได้ ซึ่งจากการสอบถามบุคคลต้องสงสัยยอมรับว่า มีการสะสมอาวุธดังกล่าว เพื่อดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งเรากำลังขยายผลผู้เกี่ยวข้องและตรวจสอบท่อน้ำเลี้ยงด้วย

"เจ้าหน้าที่รัฐไม่ได้จัดฉากหรือปรักปรำใคร  ขณะนี้ผู้ต้องสงสัยอยู่ในการควบคุมตัวของทหาร หากมีการส่งตัวมาก็มีการสอบสวนหากเข้าข้อกฎหมาย เข้าองค์ประกอบความผิดก็สามารถดำเนินคดีได้อยู่แล้ว ทุกอย่างต้องดำเนินการอย่างโปร่งใส " 

บุคคลกลุ่มนี้จากการข่าวมีการปลุกระดมทางโซเชียลมีเดียและสื่อต่างๆเพื่อลดความน่าเชื่อถือของคสช.และรัฐบาล มีความเกี่ยวข้องกับการลอบสังหารผู้นำประเทศ รวมทั้งบุคคลสำคัญ เชื่อมโยงกับการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ทำให้การตรวจค้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก  ซึ่งเราจะตรวจสอบความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์อาวุธปืนหายภายในค่ายตชด.ที่ จ.อุดรธานี เมื่อปี 2554  ซึ่งมีการลงโทษให้ออกเจ้าหน้าที่หลายราย รวมทั้งมีการดำเนินคดีอาญาด้วย นอกจากนี้จะตรวจสอบความเชื่อมโยงกับเหตุวินาศกรรมในพื้นที่ กทม.ก่อนหน้านี้ด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

 "ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนหาข่าวว่าโกตี๋อยู่ในประเทศใดเพื่อให้มีการส่งตัวมาดำเนินคดี  ขอให้ทุกฝ่ายไม่ต้องกังวล เพราะคดีมีอายุความอยู่  พร้อมกันนี้มีการตรวจสอบว่ามีนักการเมือง เข้ามาเกี่ยวข้องในการลอบสังหารผู้นำประเทศ การสะสมอาวุธ และขัดขวางการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายด้วยหรือไม่" พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว