ขีดเส้นตาย! “ธัมมชโย” เข้ามอบตัวถึงเที่ยงคืนนี้

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้เวลาพระธัมมชโยเข้ามอบตัวถึงเที่ยงคืนวันนี้ หากไม่ยอมมอบตัว เตรียมขอหมายค้นวัดพระธรรมกายทันที

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จะให้เวลาพระเทพญาณมหามุณี หรือพระธัมมชโย ถึงเที่ยงคืน ภายในวันนี้ 30 พฤศจิกายน 2559 หากยังไม่มามอบตัวพนักงานสอบสวนจะพิจารณาตามขั้นตอนของกฎหมาย และเตรียมดำเนินคดีกับรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในข้อหาให้ที่พักพิงกับผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังจากโฆษกวัดพระธรรมกาย ยืนยันว่าพระธัมมชโย รักษาอาการอาพาธอยู่ภายในวัด และจนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้รับการประสานงานใดๆจากทางวัด จึวเตรียมขยายผลดำเนินคดีกับผู้ให้การช่วยการช่วยเหลือพระธัมมชโย เพิ่มเติมด้วย  
 
ส่วนที่ผู้บังคับการจังหวัดปทุมธานี นำหนังสือแจ้งเตือนให้พระธัมมชโย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาของตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไปติดประกาศที่ประตูวัดพระธรรมกายนั้น มีกำหนดให้เข้ามอบตัวภายในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ส่วนจะนำกำลังเข้าจับกุม หรือ ตรวจค้นวัดหรือไม่นั้น เบื้องต้นตำรวจมีแผนปฏิบัติการตามขั้นตอนอยู่แล้ว