ข่าวทั้งหมด

“ขวากหนาม-ความท้าทาย”อ้าแขนรอ หลัง“บิ๊กตู่”ประกาศเดินหน้าการเมืองต่อ

ชัดเจนแล้ว สำหรับ”บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลังเปิดใจยอมรับว่า สนใจงานการเมือง แม้จะพยายามอุบไต๋ จะตัดสินใจอย่างไร? หรือสนับสนุนใคร? ยังต้องรออีกระยะหนึ่งก่อน ก็ตาม

เหนืออื่นใดของ ประชาธิปัตย์

ใกล้ถึงวาระของการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ แต่เรื่องราวของพรรคนี้มีตำนาน ตำนานที่สั่งสมมากว่า 72 ปี จึงทำให้เชื่อได้ว่าไม่ว่าผลการเลือกหัวหน้าพรรคครั้งนี้จะเป็นอย่างไร พรรคนี้ก็จะยังคงอยู่ต่อไป

ปชป.-ชพน. มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?

นับจากนี้ไป ข่าวคราวความเคลื่อนไหวทางการเมือง จะกลับมาแย่งชิงพื้นที่บนหน้าสื่อ อย่างต่อเนื่องยาวนาน กระทั่งถึงวันเลือกตั้งส.ส. และจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ เข้าบริหารประเทศ

ศึก “ใน-นอก”ของพรรคประชาธิปัตย์

พรรคประชาธิปัตย์ พรรคการเมืองเก่าแก่ของประเทศไทย ที่สั่งสมมาด้วยประสบการณ์ อุดมการณ์ เหมือนกำลังเผชิญศึกหลายด้าน ทั้งในและนอก การจัดการภายในพรรคที่จำกัดด้วยเรื่องของเวลาที่ต้องให้ทันการเลือกตั้ง จึงเป็นที่น่าจับตามองยิ่งนัก

ศึก 3 ก๊กที่โคราช

อัดอั้นกันมายาวนาน 8 ปี พอได้ฤกษ์จะเกิดการเลือกตั้ง ก็มาพร้อม กฎ กติกา ที่เปลี่ยนไป ร้างราการเมืองในภาคปกติไปนาน การสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ของแต่ละพรรคการเมือง จึงเปิดฉากดุเดือดกันตั้งแต่ กรรมการยังไม่ได้เป่านกหวีดเลยด้วยซ้ำ

ถอดรหัส 3 พรรคการเมืองใหญ่ ใครคือหัวหน้าพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง

งวดเข้าไปทุกที กับ เวทีการเมืองที่ใกล้กลับมาเปิดฉากอีกครั้ง แต่การทิ้งช่วงห่างจากการเลือกตั้งไปหลายปีของแต่ละพรรค ผสมรวมกับเงื่อนไขกฎระเบียบต่างๆ ทำให้แต่ละพรรคจำต้องมี หัวหมู่ทะลวงฟันที่เฉียบคม พร้อมจะนำพาไปสู่ความสำเร็จ