ข่าวทั้งหมด

วิเคราะห์จุดยืน “ชวน หลีกภัย” ชัดเจน ปชป.ควรร่วม-ไม่ร่วม ครม.บิ๊กตู่

โดนกรีดไปตามๆกัน สำหรับสมาชิกปชป.ที่แสดงท่าทีอยากให้พรรคเข้าร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ หนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯคำรบ 2

ทางสองแพร่ง “ประชาธิปัตย์” อนาคตพรรค กับอนาคตรัฐบาลพปชร.

การพ่ายแพ้ศึกเลือกตั้งอย่างยับเยินหนนี้ของพรรคประชาธิปัตย์ แม้แต่กรุงเทพฯ ที่เคยเป็น “แชมป์เก่า”หลายสมัย แต่ครั้งนี้ไม่ได้เลยแม้แต่คนเดียว และภาคใต้ ที่ผูกขาดการเป็นเจ้าของพื้นที่มาโดยตลอด ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญว่า พรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของไทย 73 ปี จะก้าวเดินต่อไปบนเวทีการเมืองอย่างไร

“เลือกตั้งล่วงหน้า” สะท้อนวันหย่อนบัตรจริง จับตา “บิ๊กเซอร์ไพร้ส์” ชนิด “หักปากกาเซียน”

เกินกว่าที่คาดคิด สำหรับการใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า และนอกเขตเลือกตั้ง 17 มีนาคม 2562 เมื่อประชาชนหลั่งไหลไปใช้สิทธิ์ออกเสียงอย่างถล่มทลาย ราวกับวันเลือกตั้งส.ส.จริงเสียด้วยซ้ำ แม้แต่ในกรุงเทพฯ ที่มักได้ชื่อว่า เป็นจังหวัดที่ออกไปใช้สิทธิ์กันน้อยเสมอ

ยุบไทยรักษาชาติ!! 2 ขั้วได้เปรียบ-เสียเปรียบ พอๆกัน

ไม่เกินความคาดหมาย สำหรับพรรคไทยรักษาชาติ หรือทษช. เมื่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ยุบพรรค หลังจากเมื่อครั้งยื่นคำร้องต่อศาลรธน. กกต.ก็มีมติเป็นเอกฉันท์ ว่าความผิดเข้าข่ายมาตรา 92(2) พ.รป.พรรคการเมือง 2560 กรณีเสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ในบัญชีนายกฯของพรรค และศาลรธน.ก็มีมติเอกฉันท์ให้รับคำร้องไว้พิจารณา

สัญญาณยุบไทยรักษาชาติ ? สกัดฝันเพื่อไทยตั้งรัฐบาล

การนัดคู่กรณี คือกกต.กับพรรคไทยรักษาชาติหรือ ทษช. ฟังคำวินิจฉัย วันที่ 7 มีนาคม เวลา 15.00 น.ของศาลรัฐธรรมนูญ โดยไม่ต้องมีการนำพยานบุคคลใดๆ เข้าไต่สวนอีก เท่ากับพอจะเห็นอนาคตข้างหน้าลางๆแล้วว่า พรรคทษช.จะเป็นอย่างไร

โพล!! ในสายตา “คนรุ่นใหม่” พรรคการเมืองใหม่มาแรง

เลือกตั้งไม่ว่าจะในพื้นที่ไหน ยังไม่มีใครการันตีได้ว่า จะชนะเลือกตั้ง ตราบใดที่ยังไม่ถึงวันลงคะแนนตัดสิน

เพลง “หนักแผ่นดิน” กลับคืน “บิ๊กแดง” ถูกดึงสู่ความขัดแย้ง ระวังหลุม ลับ ลวง พราง

“บิ๊กแดง”พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ไม่เพียงเป็นผู้บัญชาการทหารบกเท่านั้น ยังเป็นเสมือนผู้นำเหล่าทัพ เป็นเลขาธิการคสช. และรองผอ.รอ.รมน. ดูแลด้านความมั่นคงตัวจริงเสียงจริง

พท.พุ่งเป้า!! เปิดแผลกองทัพ สงครามยังไม่จบห้ามนับศพทหาร

เป็นศึกต่อเนื่อง สำหรับขั้วเพื่อไทยกับขั้วบิ๊กตู่ 2 ขั้วการเมืองที่ไม่มีใครปฏิเสธว่า เป็นคู่แข่งคู่ชิงทางการเมืองอย่างแท้จริง ในศึกเลือกตั้ง 62

สถานการณ์เป็นใจให้ “บิ๊กตู่” ที่เหลืออยู่ที่ฝีมือให้ปชช.เลือก

เมื่อกกต.มีมติเอกฉันท์ส่งเรื่องยุบพรรคไทยรักษาชาติ หรือทษช.ให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณา ขณะที่แกนนำพรรคต้องประกาศยุติการเดินสายเปิดเวทีหาเสียง เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึก”ยุบพรรค”ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดของพรรคในวันนี้

นับถอยหลัง!! พรรคไทยรักษาชาติ หลังกกต.ส่งเรื่องศาลรธน.ยุบพรรค

เหนื่อยแน่ สำหรับพรรคไทยรักษาชาติ เมื่อกกต.มีมติ ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ พิจารณายุบพรรค ตามมาตรา 92 (2 ) พ.ร.ป.พรรคการเมือง ปี 2560

1 2 3 6