ข่าวทั้งหมด

ศึก 2 ขั้วชิงจัดตั้งรัฐบาล งานสุดหินเว้นแต่มี “งูเห่า” เป็นตัวช่วย

แม้จะชิงจับมือ 6 พรรคลงสัตยาบรรณร่วมกัน ประกาศพร้อมจัดตั้งรัฐบาลเพื่อสกัดกั้นการสืบทอดอำนาจของรัฐบาลและคสช. ของขั้วพรรคเพื่อไทย ที่เรียกตนเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย

“หมัดเด็ด” สุดท้ายของพรรคใหญ่ ชิงคะแนนนิยมก่อนถึงวันหย่อนบัตร 24 มี.ค.

ช่วงทางตรงสุดท้าย พรรคการเมืองใหญ่และพรรคขนาดกลางที่ถูกคาดหมายว่า จะมีบทบาทสำคัญสำหรับการแย่งชิงจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งอาจมีผลต่อโฉมหน้าการเมืองไทยหลังวันที่ 24 มีนาคม 2562 อย่างไร ประมวลสรุปสั้นๆได้ดังนี้

อนาคตใหม่มีโอกาสปักธง กทม. “สุขุม” ชี้คนกรุงไม่เลือกพรรครัฐบาล

แม้จะเป็นพรรคน้องใหม่ แต่เนื่องจากนโยบายโดนใจคนรุ่นใหม่และคนเบื่อการเมืองแบบเก่า ทั้งเรื่องปฏิรูปกองทัพ ลดประมาณกองทัพ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ขณะที่หัวหน้าพรรคอย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก็เป็นฮีโร่ขวัญใจของนักเรียนนักศึกษาที่อยากจะเห็นการเมืองมีการเปลี่ยนแปลงไปจากที่ผ่านๆมา

ข้อดีคือสู้กันด้วยนโยบาย แต่ข้อเสีย “หาเงินจากไหนมาทำ”

เหลืออีกแค่ 3 สัปดาห์ การเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 8 ปีจะมีขึ้นเสียที หลังจากมีผู้คนจำนวนไม่น้อย ยังไม่ยอมเชื่อ และถามกระทั่งถึงขณะนี้ว่า จะมีการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 จริงหรือไม่

“สุเทพ” ย้ำทุกรอบทุกภาค ไม่ร่วมพรรคเครือข่ายทักษิณ

จะผ่านเหตุการณ์แบบไหน เสียงเชียร์สนับสนุน หรือเสียงร้องตะโกนไล่ แต่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ยังเป็นคนเดิม มุ่งมั่นเดินคารวะแผ่นดินไปทั่วประเทศ เพื่อเชิญชวนให้ร่วมสร้างการเมืองใหม่ และร่วมเป็นเจ้าของพรรคการเมืองที่ไม่ใช่ของนายทุน แต่เป็นของประชาชน

ทษช.พร้อมสู้ศึกยุบพรรค เพื่อไทยปรับแผนชิงตั้งรัฐบาล

3 ประเด็นหลัก 8 ประเด็นย่อยที่พรรคไทยรักษาชาติ ส่งเป็นเอกสารชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ ด้วยเชื่อว่า จะได้ลุ้นในคดียุบพรรค หลังกกต.ชงเรื่องต่อศาล รธน.

#ฟ้ารักพ่อ กระหึ่มโซเชียล

แฮชแท็ก# “ฟ้ารักพ่อ” ทำโซเชียลระอุ จากกระแสความนิยม “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ครองใจทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ ตลอดจนบรรดาคนรุ่นใหม่ ที่ให้ความสนใจความเป็นไปและข่าวสารของบ้านเมือง

5 พรรคใหญ่!! แย่งเปิดนโยบาย “เอาใจเด็ก”

หากไม่ฟังเพียงแค่วิวาทะตอบโต้กันไปมาขณะนี้ ของนักการเมืองจากหลายพรรค สิ่งที่เป็นประเด็นและน่าสนใจ ไม่แคล้วเรื่องนโยบายของแต่ละพรรค ที่นำเสนอเพื่อเรียกคะแนนจากผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

อย่า”ขี้แพ้ชวนตี” หยุดปั่นบ้านป่วนเมือง

สิ่งที่วิตกกันมาแต่ต้นว่า การใช้สื่อออนไลน์จะเป็นปัญหาสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ที่สุด ได้ปรากฎให้เห็นแล้ว
จากเรื่องจุดกระแสรัฐประหาร ลุกลามต่อเนื่องไปถึงเผยแพร่คำสั่งปลอมของหัวหน้าคสช. เรื่องปลดผู้นำ 3 เหล่าทัพ บก-เรือ-อากาศ

3 พรรคดังส่งรายชื่อนายกฯ ภท.ย้ำแค่หนึ่งเดียว ”อนุทิน” ชพน.3 พลังท้องถิ่นไท 2

ไปยื่นบัญชี ส.ส.ระบบปาร์ตี้ลิสต์แล้วที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือกกต. ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ สำหรับ 3 พรรคดัง อย่างภูมิใจไทย ชาติพัฒนา และพลังท้องถิ่นไท

1 2 3 5