ข่าว ข่าวภาคตะวันออก ทั่วไทย

บ.ก่อสร้างร้อง ยธ. โดน “ผู้พันตึ๋ง” ขู่ โวย!เเจ้งความตร.ชลบุรี เเต่คดีนิ่ง

วันที่ 28 ธ.ค.59 นายรชต ศรีบุญเรือง กรรมการผู้จัดการบริษัท เอเชีย สยามบูรพา การก่อสร้าง จำกัด เข้ายื่นเรื่องร้องทุกข์กับนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอรับความช่วยเหลือหลังถูกนายเฉลิมชัย มัจฉากล่ำ หรือผู้พันตึ๋ง กับพวก ข่มขู่ให้ยกเลิกสัญญาจ้างงานรับเหมาก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดชลบุรีเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ชลบุรี แล้ว แต่คดีไม่มีความคืบหน้า นายรชตจึงเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมดังกล่าว

ด้านนายธวัชชัย กล่าวว่า  ตนเป็นตัวแทนรับเรื่องร้องทุกข์ไว้และจะส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปติดตามสอบถาม เพราะอาจเป็นได้ว่า สภ.ชลบุรี กำลังดำเนินการในคดีนี้ แต่อาจยังมิได้แจ้งให้ผู้เสียหายทราบความคืบหน้า และระหว่างนี้หากผู้เสียหายกลัวถูกอิทธิพลคุกคามสามารถขอกรมคุ้มครองสิทธิเเละเสรีภาพให้คุ้มครองความปลอดภัยได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 24 ส.ค.กระทรวงยุติธรรมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม บุกจับกุมตัวนายเฉลิมชัย หลังละเมิดข้อบังคับการพักโทษของกรมราชทัณฑ์  เนื่องจากฝ่าฝืนออกนอกพื้นที่ควบคุมโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับพฤติกรรมที่มีการข่มขู่เรียกรับเงินชาวบ้านใน จ.จันทบุรีในช่วงก่อนหน้านั้น จึงมีการควบคุมตัวนายเฉลิมชัยไว้  

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาคณะกรรมการพักการลงโทษได้ยกเลิกการพักโทษของนายเฉลิมชัย หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้จับกุมนายเฉลิมชัยซึ่งได้กระทำความผิดซ้ำในช่วงระหว่างการพักการลงโทษ โดยนายเฉลิมชัยต้องกลับไปรับโทษตามระยะเวลาการพักโทษที่เหลืออยู่ประมาณ 2 ปี 9 เดือนตามเดิม เนื่องจากทำผิดเงื่อนไขระหว่างการพักโทษ