ข่าว ข่าวภาคกลาง ทั่วไทย

คุกตลอดชีวิต! 2 หนุ่มสาวลวง “จีโน่” ราดน้ำมันเผาฆ่า

วันที่ 28 ธ.ค.59 ศาลจังหวัดสมุทรสาครมีคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นโจทก์ฟ้อง นายพชร เทียนชูศักดิ์ และนางสาวจันทราลักษณ์ ลั่นสิน ในความผิดฐานร่วมกันฆ่านายณขจร กิจฤกษ์ไทย หรือ "จีโน่" อายุ 18 ปี เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.2557

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานของโจทก์และโจทก์ร่วมแล้ว เห็นว่าคดีนี้เวลาเกิดเหตุเป็นเวลากลางวัน (ช่วงบ่ายวันที่ 27 ธ.ค.57 ) มีพยานเห็นชัดเจนว่า นายพชร ได้เดินออกมาจากป่าเอาน้ำมันราด จุดไฟเผาผู้ตาย มีการลวงให้ผู้ตายออกมาพบ เพื่อเจตนาฆ่า อีกทั้งพยานหลักฐานของโจทก์และโจทก์ร่วมมั่นคง น่าเชื่อถือ ศาลจึงพิพากษาว่าจำเลยทั้งสองมีความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 289(4) ประกอบมาตรา 83 ประหารชีวิตจำเลยทั้งสอง อย่างไรก็ตามคำให้การในชั้นสอบสวนเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกตลอดชีวิต

นายณขจร ถูกนายพชร อายุ 19 ปี และ น.ส.จันทราลักษณ์ อายุ 20 ปี ราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณศาลารถโดยสารประจำทาง ริมถนนเศรษฐกิจ 1 หมู่ 3 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เนื่องจากไม่พอใจนายณขจรเข้ามาคบหากับน.ส.จันทราลักษณ์ ในช่วงที่ห่างเหินกับนายพชร