รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างตัวเป็น จนท.ไปรษณีย์

07 ก.พ. 2561 เวลา 11:06 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ตำรวจท่องเที่ยวจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ หลอกผู้เสียหายโอนเงินกว่า 5 แสนบาท

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมตำรวจชุดป้องกันและปรามปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ร่วมกับ พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผู้กำกับการ สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ขยายผลจับกุม นายสำราญ หุ้นเจริญ อายุ 37 ปี ในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ในเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งก่อเหตุในพื้นที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ร่วมกับนายราชศักดิ์ ขจรทวี ที่ยังหลบหนีการจับกุม

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา มีผู้หญิงคนหนึ่งโทรศัพท์เข้ามาที่โทรศัพท์มือถือของ น.ส.ภารัสมิ์ ลิ่มวรพันธ์ ผู้เสียหาย แล้วแนะนำตัวเองว่าเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีพัสดุที่ถูกอายัดอยู่ที่ไปรษณีย์ เนื่องจากเป็นสิ่งของต้องห้ามและเกี่ยวข้องกับยาเสพติด /ก่อนจะโอนสายไปให้ชายอีกคนรับสาย และอ้างตัวเป็นตำรวจประจวบคีรีขันธ์ /จากนั้นชายคนดังกล่าวได้หว่านล้อม สอบถามข้อมูลส่วนตัว และไอดีไลน์ ของผู้เสียหาย โดยให้ผู้เสียหาย ถ่ายภาพบัตรประจำตัวประชาชน แล้วส่งมาให้ดูทางไลน์ ก่อนจะหลอกถามข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีธนาคาร และขอรหัส OTP จากผู้เสียหาย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

หลังจากนั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ออกอุบายให้ผู้เสียหายโอนเงินจากทุกบัญชีไปรวมในบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ที่ผู้เสียหายสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ได้ แต่หลังจากโอนเงินเสร็จแล้ว /เมื่อผู้เสียหายทำการตรวจสอบยอดเงินที่โอน กลับไม่สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นของธนาคารดังกล่าวได้ จึงทราบว่าถูกกลุ่มคนร้ายหลอกให้โอนเงิน จึงรีบโทรศัพท์ไปแจ้งอายัดบัญชีดังกล่าว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th