พฐ.เช็กไรเฟิล "เปรมชัย" คาดโยงยิงช้างกุยบุรี

16 ก.พ. 2561 เวลา 14:14 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง ส่งหัวกระสุนปืนที่ยิงช้างป่ากุยบุรีตายเมื่อ 3 ปีก่อนเปรียบเทียบกับปืนไรเฟิลของนายเปรมชัย คาด 3 วันรู้ผล

วันที่ 16 ก.พ.61 พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง หรือ พฐก. ระบุว่า ผลการตรวจพิสูจน์หาคราบเขม่าดินปืนในรถยนต์ของนายเปรมชัย ไม่พบคราบเขม่าดินปืนแต่อย่างใด แต่จากการตรวจสอบเป็นอาวุธปืนลูกซอง และยิงตรงจุดสำคัญ คือบริเวณหัวของเสือดำ สอดคล้องกับอาวุธปืนของนายเปรมชัย ส่วนซากเสือดำจากการตรวจสอบยังพบอีกว่า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าบริเวณส่วนหัว และส่วนอื่นๆจำนวนหลายนัด

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พล.ต.ต.ธวัชชัย กล่าวอีกว่า สำหรับการตรวจสอบอาวุธปืน ลูกกระสุนปืนหลายรายการที่ตรวจค้นได้ที่บ้านพักของนายเปรมชัย จะมีการนำไปก่อเหตุในพื้นที่ไหนมาก่อนหรือไม่ เพราะหลายปีที่ผ่านมามีคดีการใช้อาวุธปืนไรเฟิลยิงสัตว์ป่า  ขณะนี้กองพิสูจน์หลักฐาน 7 ได้ประสานขอลูกกระสุนปืนไรเฟิลที่ตรวจยึดได้ ไปตรวจเทียบเคียงกับหัวกระสุนปืนไรเฟิลที่พบในซากช้างป่า ที่ถูกยิงบริเวณอุทยานแห่งชาติกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อประมาณ 3-4 ปีก่อน ว่าจะเป็นกระบอกเดียวกันหรือไม่ ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th คาดว่าจะทราบผลภายใน 3 วัน ยืนยันว่า เรื่องนี้สามารถตรวจสอบได้ เพราะมีการเก็บหลักฐานไว้ ถึงแม้ว่าซากช้างจะไม่อยู่แล้วก็ตาม เนื่องจากทุกครั้งที่ช้างถูกยิง เจ้าหน้าที่จะเก็บลูกกระสุนไว้เป็นหลักฐาน ในกรณีนี้ตำรวจเพียงสงสัยเท่านั้น เพราะตรวจพบว่า เป็นอาวุธที่มีขนาดเดียวกัน แต่ยังไม่มีข้อมูลว่านายเปรมเดินทางไปในห้วงเวลาที่ช้างถูกยิงหรือไม่ เป็นการเปรียบเทียบเชื่อมโยง จึงต้องพิสูจน์ทราบตามขั้นตอน ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th