หญิงย้วยแจ้ง ปอท.ดำเนินคดีเพจดังตัดต่อภาพบิดเบือนข้อความจนทำให้เสื่อมเสีย

21 ก.พ. 2561 เวลา 11:08 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ตัวแทนผลิตภัณฑ์ ครีมและอาหารเสริมยี่ห้อ "แบรนด์เฟิร์น" หอบหลักฐาน ถูกเพจดังบิดเบือนทำให้เสื่อมเสีย 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่ บก.ปอท. นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือ หญิงย้วย พิตตี้ ที่อยู่ 1043/7 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เซเลปชื่อดัง ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ครีมและอาหารเสริมยี่ห้อ "แบรนด์เฟิร์น" ได้นำหลักฐานรูปภาพ และคลิป รวมทั้งรูปภาพดาราที่ถูกตัดต่อนำไปโฆษณาเกินจริง ที่เพจเฟซบุ๊ก "ดราม่าแอดดิก" นำไปเผยแพร่ จนทำให้ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นเกลียดชัง รวมถึงดำเนินคดีกับผู้อยู่เบื้องหลังการบิดเบือนข้อมูลข่าวซึ่งเป็นนักจัดรายการวิทยุชื่อดังด้วยอีก 1 ราย เข้าแจ้งความกับตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

หญิงย้วย กล่าวว่าการเข้าแจ้งความดังกล่าวเป็นการออกมาเรียกร้องสิทธิมนุษยชนของเธอและพี่เฟิร์น ที่ถูกเพจดังลุกล้ำสิทธิส่วนตัว โดยการนำภาพและคลิปวีดิโอไปตัดต่อในเชิงสร้างความเสียหาย ซึ่งก่อนหน้านี้ เพจดังกล่าวมีการนำเสนอเป็นกลางมาโดยตลอด หลังจากนั้นก็มีการนำข้อมูลที่ไม่จริงไปลงบิดเบือนสร้างความเสียหายกับสินค้าแบนด์ดังกล่าว รวมถึงมีการใช้ถ้อยคำหมิ่นประมาท กล่าวหาว่าผลิตภัณฑ์ของเราไม่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานของรัฐ ทั้งที่เครื่องสำอางครีมของแบรนด์เฟิร์นมีเลขจดแจ้ง รวมทั้งอาหารเสริมมี ทะเบียน อย. ถูกต้อง

พร้อม อยากเรียกร้องคนที่อยู่เบื้องหลังออกมาต่อสู้กับตรงๆ ดีกว่าใช้วิธีการสกปรกโจมตีคนอื่น ประกอบกับลูกเพจดังเพจส่วนใหญ่จะเป็นเยาวชนที่เข้ามาคอมเมนท์อย่างสนุกสนานไปกับเขาด้วยโดยไม่รู้ข้อเท็จจริงว่าเป็นการร่วมกันหมิ่นประมาทอันเป็นความผิดตามกฎหมายอาญาและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 การเข้าไปแสดงความเห็นแล้วกดไลท์กดแชร์ก็จะมีความผิดตามไปด้วยเช่นกัน การตัดต่อภาพใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม จึงต้องออกมาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มครองสิทธิของพี่เฟิร์นและตัวเอง

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ ผู้เสียหาย เคยได้เราเองได้พยายามติดต่อไปทางผู้ดูแลเพจให้หยุดการกระทำแล้วแต่ก็ไม่ยอมยุติ และพยายามจะโจมตีพี่เฟิร์นโดยตรง ไม่ทราบว่าไปขัดแย้งผลประโยชน์อะไรของเขาเข้า ทำให้ต้องมาแจ้งความ ปอท.ช่วยในการตรวจสอบบุคคลที่รับผิดชอบดูแลเพจดังกล่าวนี้

หญิงย้วย ฝากเตือนผู้รับผิดชอบเพจดังกล่าวกรณีที่เอาเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกตัวตนไปโจมตีเหยียดหยามทางเพศมีการใช้ถ้อยคำดูหมิ่น หาว่าเป็นกระเทยควาย ถามว่าตนจะเป็นคนเพศไหน เป็นไส้เดือน ไม่รู้ว่าจะเป็นเพศไหน จะเป็นเกย์ หรือกระเทย หรือจะเป็นผู้หญิงก็เลือกเอาสักอย่าง เอาไปเขียนให้สนุกแลดูเป็นตัวตลก พยายามยุแยงให้คนอื่นมาร่วมด่าให้คนอื่นมามองเราว่าเป็นคนวิปริตผิดเพศ จึงขอเรียกร้องให้รู้จักเคารพสิทธิในความเป็นมนุษย์

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

หญิงย้วย บอกเพิ่มเติมว่าก่อนหน้ามา ปอท.ตนและผู้เสียหายคนอื่นที่โดนนำภาพไปดัดแปลงตัดต่ออีกจำนวน 9 คนได้ไปแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ประทวน แมลงทัพ สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย ไว้เมื่อวันที่ 19 ก.พ.เวลา 13.40 น. ไว้ให้ดำเนินคดีถึงที่สุดอีกทางหนึ่งด้วย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ด้าน ร.ต.อ.สมบัติ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.จะรับแจ้งไว้เพื่อตรวจสอบหาคนที่รับผิดชอบในการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เพื่อส่งให้ สน.โชคชัย ที่มีอำนาจการสอบสวนไปดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า หญิงย้วย เมื่อวันที่ 18 ก.พ.เวลา 14.30 น. เคยเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเพจ ดองจิก แล้วครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด