ข่าว

“ศรีวราห์” สั่งปรับผิวถนนทุกเส้น รองรับปริมาณรถช่วงสงกรานต์

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางมาตรการดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ย้ำบังคับใช้กฎหมายและขยายพื้นผิวจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกในการสัญจรกลับภูมิลำเนา

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 โดยมีตัวแทนจากกองบัญชาการสอบสวนกลาง กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจจราจร กองบังคับการตำรวจทางหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

ซึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ ปรับพื้นผิวการจราจรบนถนนทุกเส้นทางให้สามารถรองรับปริมาณรถยนต์ได้มากกว่าปีที่ผ่านมา เพื่อให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้น โดยเฉพาะสายอีสาน ที่คาดว่าจะมีจำนวนรถมากกว่าช่วงปีใหม่ โดยบังคับใช้กฎหมายเมาไม่ขับ ควบคู่กับมาตราการยึดรถของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ รวมถึงการนั่งท้ายกระบะ ให้เจ้าหน้าที่ใช้ดุลพินิจ หากพบว่าล่อแหลม อันตรายต่อตนเองและผู้อื่น อาทิ การนั่งท้ายรถกระบะเดินทางกลับต่างจังหวัด จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย และหากว่าพบเจ้าหน้าที่มีการใช้ดุลพินิจเป็นช่องทางในการเรียกรับผลประโยชน์จากประชาชน ทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินมาตรการลงโทษตามขั้นตอน

พร้อมยังกำชับสถานีตำรวจทุกพื้นที่ กวดขันการเล่นน้ำสงกรานต์ บนถนนสายหลักและสายรอง โดยจะอนุญาตให้เล่นเฉพาะในพื้นที่ที่ กรมการปกครอง กำหนดให้เท่านั้น ซึ่งในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร มีจุดเล่นน้ำ รวมทั้งสิ้นกว่า 60 จุด

อย่างไรก็ตาม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คาดการณ์ว่าปีนี้จะมีประชาชนออกมาเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์มากกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจจะตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมทั้งประสานไปยัง กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ,2 และ 7 เร่งระบายรถออกจากกรุงเทพมหานคร

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ จะเรียกประชุมติดตามความคืบหน้าการเตรียมพื้นผิวจราจรให้ประชาชนสัญจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทุก 7 วัน