ข่าว ข่าวภาคใต้ ทั่วไทย อาชญากรรม

ผบช.ปส.ลงภาคใต้ ขยายผลแก๊งค้ายา “ไซซะนะ”

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ลงพื้นที่ภาคใต้ขยายผลเครือข่ายค้ายา “ไซซะนะ” เชื่อมีใหญ่กว่านี้ ลือหึ่งไฮโซลาวชื่อดังฉากหลังคุมงานตัวจริง

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ลงพื้นที่ภาคใต้ขยายผลเครือข่ายค้ายา "ไซซะนะ" เชื่อมีใหญ่กว่านี้ ลือหึ่งไฮโซลาวชื่อดังฉากหลังคุมงานตัวจริง

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.60  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้เดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อขยายผลขบวนการค้ายาเสพติด ของนายไซซะนะ แก้วพิมพา โดย พ.ล.ต.ท.สมหมาย ระบุว่า นอกจากตัวนายไซซะนะ แล้ว ยังมีบุคคลที่ใหญ่กว่านี้หลายเท่า จึงต้องลงไปตรวจสอบด้วยตัวเอง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนนายไซซะนะนั้น ทำหน้าที่เป็นดีลเลอร์รายใหญ่ ติดต่อประสานให้พ่อค้ายาในพื้นที่ต่างๆ เท่านั้น

โดยทางสปริงนิวส์ได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังพุ่งเป้าไปที่บุคคลชื่อนายสีสุก ดาวเฮือง หรือ "เฮียเตื้อง" ซึ่งเป็นไฮโซชื่อดังของ สปป.ลาว ที่ร่ำรวยขึ้นมาอย่างผิดสังเกต ในช่วง 7-8 ปีที่ผ่านมา โดย "เฮียเตื้อง" ทำธุรกิจเกี่ยวกับคอกม้า และเป็นหุ้นส่วนโชว์รูมรถหรูในจังหวัดหนองคาย อีก 1 แห่ง ซึ่งไฮโซรายนี้เป็นคนแนะนำให้นายไซซะนะรู้จักกับน้องชายผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ชื่อดังของลาว 

ซึ่งสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ มีความสัมพันธ์อันดีกับช่องโทรทัศน์ในไทย จึงมีการเชิญดาราไทยหลายคนไปร่วมงานเลี้ยงที่ สปป.ลาว อยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ "เฮียเตื้อง" ยังแนะนำให้นายไซซะนะ รู้จักกับบุตรชาย ของผู้ที่ยังมีอำนาจในรัฐบาลลาวอีด้วย ซึ่งจากข้อมูลเหล่านี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เฮียเตื้อง น่าจะเป็นฉากหลังตัวจริง ในการขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกัน เมื่อช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีหลายคนพบเห็นนายอุสมาน สะแลแมง พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของภาคใต้ ที่หลบหนีออกนอกประเทศ และมีค่าหัวนำจับสูงถึง 2 ล้านบาท  โดยมีคนพบเห็นนายอุสมาน ปรากฏตัวอยู่ใน สปป.ลาว กับนายไซะนะ ซึ่งสอดคล้องกับการข่าว พบว่ามีการขนยาเสพติดจำนวนมาก ผ่านทางประเทศไทย เพื่อส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย ขณะที่ล่าสุดยาเสพติด ของเครือข่ายนายไซซะนะเริ่มถูกส่งเข้าไปในสิงคโปร์ เกาหลีใต้ อังกฤษ และสหรัฐ อีกด้วย