รวม 4 โจ๋ตระเวนลักรถจักรยานยนต์ย่านฝั่งธนฯ ก่อนส่งชำแหละเอาเงินไปซื้อยาเสพ

ตำรวจนครบาลแสมดำ โชว์ผลงาน รวม 4 โจ๋แก๊งลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ย่านฝั่งธนบุรี กลุ่มผู้ต้องหาสารภาพส่งรถขายตามร้าน นายทุน เพื่อนำเงินมาเสพยา เที่ยวเตร่

รถจักรยานยนต์ พร้อมด้วยของกลางอื่นๆ รวม 13 รายการของของกลางที่ตำรวจสืบสวนนครบาลแสมดำตรวจยึดมาได้จากแก๊งของ นายชรินทร อุบลแย้ม หรือก๊อด อายุ 26 ปี และพวกอีก 3 คนซึ่งเป็นเยาวชน ระหว่างกำลังตระเวนลักจักรยานยนต์ในพื้นที่

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าการ จับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ตำรวจสายตัว ได้ออกตรวจพื้นที่ก่อนพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ใต้สะพานลอยใกล้ ปากซอยพระรามที่ 2 ซอย 73 เมื่อเข้าตรวจค้นและสอบถามนั้นเอง เสียโทรทัพท์ของกลุ่มผู้ต้องหาก็ดังขึ้น ตำรวจจึงขอให้เปิดลำโพงเพื่อฟังการสนทนาด้วย จึงทราบว่ามีกลุ่มผู้ต้องหาอีก 2 คนกำลังก่อเหตุ ลักรถจักรยานยนต์ จึงได้ออกอุบายให้ ผู้ต้องหา 2 คนแรก ทำทีเป็นรถเสียไปพบตามนัดไม่ได้ ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำพร้อมขยายผล จนทราบว่าแก๊งดังกล่าวมีกระบวนการในการโจรกรรมอย่างไร ก่อนขยายผลจับกุมผู้ร่วมก่อนเหตุได้อีก 2 คน

โดยเบื้องต้น กลุ่มผุ้ต้องหาให้ารรับสารภาพว่า จะออกตระเวนหารถจักรยานยนต์ โดยเลือกคันที่จอดไว้ในจุดที่ขโมยง่าย เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมของตลาด และมีการป้องกันเพียงเล็กน้อย เช่น ล๊อกคออย่างเดียว เมื่อพบรถเป้าหมายก็จะลงมือ ใช้อุปกรณ์เหล็กตัวที บล็อกเหล็กปลายแหลม เจาะคอรถเพื่อปลดล็อค แล้วขโมยไปขายทั้งคัน หรือชำแหละขายตามร้าน และนายทุน ซึ่งเงินที่ได้จากการขายรถ ก็จะนำมาซื้อยาเสพติดเสพ และนำไปเที่ยวเตร่ ใช้จ่ายส่วนตัว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นตำรวจร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป และเตรียมขยายผลจับกุมร้านรับซื้อ