"บิ๊กแป๊ะ - ฐิติราช" ไม่หวั่น ถูกฟ้องร้องคดีหวย 30 ล้าน พร้อมพิจารณาฟ้องกลับ

02 เม.ย. 2561 เวลา 6:29 น.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เผยขอเวลาตรวจสอบ คลิปเสียงพาดพิง ตำรวจผู้ใหญ่รับเงินช่วยเหลือขอเวลาตรวจสอบ ก่อนพิจารณาฟ้องกลับ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงคดีสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 มูลค่า 30 ล้านบาท ว่า กองบังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. ส่งสำนวนคดีปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบของ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดกาญจนบุรี ให้ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. พิจารณาชี้มูลความผิด ส่วน พล.ต.ต.สุทธิ อยู่ระหว่างการพิจารณาของฝ่ายกฎหมายจะต้องขาดราชการหรือไม่ แต่เวลานี้ พล.ต.ต.สุทธิ ยังปฏิบัติ หน้าที่ ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามปกติ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เผยขอเวลาตรวจสอบ คลิปเสียงพาดพิง ตำรวจผู้ใหญ่รับเงินช่วยเหลือขอเวลาตรวจสอบ ก่อนพิจารณาฟ้องกลับ

ส่วนกรณีคลิปเสียงพาดพิงถึงตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนาย ขอเวลาตรวจสอบ หากมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครจะต้องดำเนินการ โดย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวล ทั้งเรื่องคลิปเสียงและกลุ่มพยาน นายปรีชา ใคร่ครวญ ฟ้องร้อง และพร้อมพิจารณาฟ้องร้องกลับ

ด้าน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยืนยัน ว่าไม่กังวลกับคลิปเสียงที่เป็นนางสาวกนกพรรรณ หมวกไสว หรือฟ้า คนสนิทครูปรีชา กล่าวพาดพิงรับผลประโยชน์ ว่าไม่มีความกังวล แต่ยอมรับว่ารู้สึกหวั่นไหวกับโซเชียลมีเดีย ที่ผู้ใช้งานมีความเชื่อคล้อยตามคลิปเสียง โดยไม่ได้มีการตรวจสอบ

เพราะที่ผ่านมา ได้กำชับให้ผู้ใต้บังคับบัญชาอดทน ไม่โต้ตอบ แต่เมื่อตำรวจนิ่ง กลับมีกระแสการรับเงินเกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่เคยพูดคุยหรือรู้จักกับนางสาวกนกพรรณ มาก่อนหน้านี้ ส่วนผู้ใต้บังคับบัญชาที่ถูกกล่าวหาจะฟ้องกลับหรือไม่ถือเป็นสิทธิ ซึ่งชุดทำงานจะมีการพิจารณาคลิปเสียงว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่

ขณะที่ความคืบหน้าของสำนวน มีความสมบูรณ์เกือบ 100 % แล้ว ที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกับชุดทำงานมาโดยตลอด และมั่นใจในพยานหลักฐานที่เชื่อว่าจะสามารถสรุปสำนวนให้พนักงานอัยการได้ภายในสัปดาห์นี้