"ฟ้า" ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม ผบ.ตร. วอนสั่งย้าย

09 เม.ย. 2561 เวลา 8:38 น.

"ฟ้า" สาวคนสนิทครูปรีชา ร้องขอความเป็นธรรม ต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมเกี่ยวกับคดี พร้อมร้องขอให้ย้าย ผู้บังคับการกองปราบปราม เนื่องจากไปแจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาทกับเธอ กรณีคลิปเสียงที่ถูกเผยแพร่

นางสาวกนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผ่าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากถูก พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิม ผู้บังคับการกองปราบปราม แจ้งความดำเนินคดี กรณีมีคลิปเสียงวิจารณ์การทำงานคดีสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้านบาท ของตำรวจกองปราบปราม

โดยนางสาวกนกพรรณ ยอมรับว่าเสียงดังกล่าวเป็นของตังเองจริง แต่ว่ามีบุคคลนำไปตัดต่อจนทำให้ตัวเองเสื่อมเสีย ซึ่งคลิปเสียงฉบับเต็มมีความยาวประมาณ 4 ชั่วโมง และยังเห็นว่าที่ผ่านมาถูกกลั่นแกล้งมาโดยตลอด

ส่วนคดีความที่เคยแจ้งไว้กับตำรวจ ปอท. กรณีที่ถูกนำเอกสารทางทะเบียนราษฏร์ ไปปลอมเฟสบุ๊ก และนำไปหมิ่นสถาบันเบื้องสูง แต่คดีไม่มีความคืบหน้า และไม่มีการเรียกมาสอบสวน รวมทั้งคดีที่ถูกแจ้งข้อหานำข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ก็ไม่ใช่บัญชีของตัวเอง แต่ตำรวจเร่งออกหมายจับก่อนที่จะเรียกมาสอบสวน ส่วนผู้ที่นำคลิปเสียงของตัวเองออกมาเผยแพร่ กลับไม่ได้ถูกดำเนินคดี

นอกจากนั้นยังขอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ย้ายผู้บังคับการกองปราบปราม ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากเป็นผู้ทำคดีสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้านบาท ที่ตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้อยู่ และมาแจ้งความดำเนินคดีอีก ซึ่งเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด