"พชร์ อานนท์" ส่งทนายแจ้งความเอาผิดกว่า 100 คนที่โพสต์ด่าเรื่องเพศสภาพ

24 เม.ย. 2561 เวลา 8:08 น.

"พชร์ อานนท์" ส่งทนาย แจ้งความกับ ปอท. ดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่โพสต์ข้อความด่าทอ เรื่องเพศสภาพของตัวเอง กว่า 100 คน พร้อมเรียกค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

นายพชร์ อานนท์ ผู้กำกับภาพยนตร์ มอบอำนาจให้นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ และนายอนันต์ วิริยุตตศิลป์ เป็นตัวแทน นำหลักฐานเอกสารซึ่งเป็นข้อความวิพากษ์ วิจารณ์ ที่ปรากฏในสื่อโซเชียล กว่า 100 คน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา

โดย นายรณณรงค์ ระบุว่า นายพชร์ มอบหมายให้เขามาแจ้งความ เนื่องจากหลายเดือนที่ผ่านมา มีความเครียดจากการที่ถูกประชาชนด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย รุนแรงไม่มีเหตุผล ซึ่งหากเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ภาพยนตร์ นายพชร์ ก็ไม่เคยถือโทษโกรธเคืองและไม่เคยคิดจะดำเนินคดี แต่ในครั้งนี้เป็นการด่าทอดูถูก เหยียดยามเรื่องเพศสภาพ จึงยอมไม่ได้และต้องการแจ้งความดำเนินคดี

และเบื้องต้น สามารถระบุตัวตนผู้โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาได้แล้วรวมกว่า 100 รายชื่อในล็อตแรก และหนึ่งในจำนวนนี้คือแอดมินเพจเฟซบุ๊กวิพากษ์จารณ์ภาพยนต์ชื่อดัง ที่มักจะโพสต์ข้อความด่าทอนายพชร์ มาแล้วหลายครั้ง ตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นหลังจากแจ้งความดำเนินคดีอาญากับผู้โพสต์กว่า 100 รายชื่อนี้แล้ว หลังจากนี้ก็จะเป็นตัวแทนของนายพชร์ ไปยื่นฟ้องต่อศาลให้ดำเนินคดีแพ่งเรียกร้องค่าเสียหาย 10 ล้านบาทจากแอดมินเพจดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ ตัวแทนของนายพชร์ ยังระบุอีกว่า การมาแจ้งความในครั้งนี้ไม่ใช่การสร้างกระแสเพื่อโปรโมทภาพยนตร์ที่กำลังฉายอยู่แต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด