กลุ่มผู้มีอิทธิพล! ร้อนๆ หนาวๆ หลัง ตำรวจจ่อเอาผิดคนเก็บส่วยตลาดใหม่ดอนเมือง

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวประชุมตำรวจ และหน่วยเกี่ยวข้อง เตรียมเอาผิดบุคคลเรียกเก็บส่วย ภายในพื้นที่ตลาดใหม่ดอนเมือง

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ประชุมร่วมกับ เจ้าหน้าที่ กรมธนารักษ์ และเจ้าหน้าที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง. , เจ้าหน้าที่กรมสรรพากร , สำนักงานเขตดอนเมือง , สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย., และคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน หลังปฏิบัติการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมืองมา 6 วันที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าวันนี้เป็นการประชุมร่วมกันครั้งแรก เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานที่ได้จากการตรวจค้นตลาด และจากการตรวจค้นสำนักงานบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง จำกัด ซึ่งจะพิจารณา ว่ามีเรื่องใครที่เข้าข่ายการกระทำความผิดบ้าง

โดยกรมสรรพากรจะตรวจสอบประเด็นการเสียภาษีย้อนหลังของบริษัท ส่วนกรมธนารักษ์ จะตรวจสอบเกี่ยวกับอาคารสถานที่ และความผิดที่เกี่ยวกับ พ.ร.บ.ทางสาธารณะ และ พ.ร.บ.อาคาร การตกแต่ง ต่อเติม ดัดแปลง และสำนักงานเขตดอนเมือง จะตรวจสอบเกี่ยวกับการบุกรุกพื้นที่ทรัพยากรธรรมชาติ คลองเปรมประชากร ซึ่งเข้าจ่ายความผิดมูลฐานของ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน

รวมถึงหารือประเด็นการเก็บเงินนอกเหนือจากค่าเช่าปกติ เพราะจากการพูดคุยกับ อธิบดีกรมธนารักษ์ถึงประเด็นการผิดสัญญาเช่า อาคารสถานที่ ไม่เป็นไปตามกฎหมาย และไม่ได้ส่งมอบให้กับกรมธนารักษ์ภายในช่วงเวลา10ปี ทำให้วันนี้จะนำข้อมูลดังกล่าวมาหารือกับพนักงานสอบสวนด้วย

ซึ่งเมื่อวานนี้ตำรวจสอบปากคำนายสุชาติ โชว์วิวัฒนา กรรมการบริหารพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมืองจำกัด ทำให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยคาดว่าภายในวันพรุ่งนี้จะมีความชัดเจนเรื่องการดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องในการเก็บค่าคุ้มครอง หรือ ส่วย จากผู้ค้าในตลาด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ยังกล่าวอีกว่าตำรวจจะทำให้ประชาชนเกิดความมั่นใจว่า ต่อไปนี้การเลือกชื้อสินค้า อาหารเสริมที่จำหน่ายภายในตลาดใหม่ดอนเมือง จะเป็นสินค้าที่ถูกต้อง และไม่เป็นอันตรายผู้บริโภค