อาชญากรรม

หนุ่มนักศึกษา ถูกคนร้ายเชิดรถจักรยานยนต์ หลังทำตัวเป็นพลเมืองดี ร้องสื่อช่วยหลังคดีไม่คืบ

หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ร้องเรียนสื่อมวลชนให้ช่วยเป็นสื่อกลางประสานตำรวจเร่งคดีถูกยักยอกรถจักรยานยนต์ หลังทำตัวเป็นพลเมืองดีช่วยเหลือคนร้าย แต่กลับถูกคนร้ายลักรถจักรยานยนต์

นายบุริ อุตทะคะวาปิ นักศึกษามหาลัยรังสิต ชั้นปีที่2 โชว์ภาพของคนร้ายที่ใช้อุบายยักยอกรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น เวฟ125 สีขาวทะเบียน 3กธ-7899 กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดภายในซอยแจ้งวัฒนะ 10 เมื่อกลางดึกวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา

นายบุริ กล่าวว่าคืนเกิดเหตุตัวเขาเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ล้ม จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลภูมิพล แต่เนื่องจากอาการบาดเจ็บไม่มาก แพทย์จึงให้กลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน แต่ขณะที่กำลังจะเดินทางกลับบ้าน ปรากฎว่ามีชายสวมเสื้อยึดสีขาว เข้ามาตีสนิท พร้อมพูดจาให้ดูน่าสงสาร โดยชายคนดังกล่าวอ้างว่ามารักษาพยาบาลแล้วไม่มีค่ารถกลับบ้าน จึงร้องขอให้นายบุริ ไปส่งที่บ้านพักภายในซอยแจ้งวัฒนะ 10

แต่เมื่อนายบุริ ขับรถจักรยานยนต์ พาคนร้ายมาส่งที่ซอยแจ้งวัฒนะ 10 ปรากฎว่า คนร้ายได้พูดจาหว่านล้อม ก่อนจะออกอุบาย ขอยืมรถจักรยานยนต์ ไปทำธุระภายในซอย ด้วยความมึนงงจากอุบัติเหตุจึงยอมให้ชายคนดังกล่าวเอารถไป แต่เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง จึงคิดว่าถูกหลอกแน่นอน จึงตัดสินใสเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนคนรบาลทุ่งสองห้อง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

หลังแจ้งความตำรวจได้เชิญนายบุริ ไปดูรูปภาพของชายต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้าย เมื่อนายบุริ ไปดูภาพถ่ายก็ยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ยักยอกรถจักรยานยนต์ ของเขาอย่าแน่นอน แต่จนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ทั้งๆที่รู้ตัวและที่อยู่ของคนร้ายรายนี้แล้ว นายบุริจึงขอความช่วยเหลือสื่อมวลชน เพื่อช่วยเป็นสื่อกลางติดตามคดีที่เกิดขึ้น