เหยื่อร่างทรง…! แห่ร้องกองปราบถูกหลอกเรียกทรัพย์สะเดาะเคราะห์ สูญเงินกว่า 20 ล้านบาท

เหยื่อร่างทรง ท้าวเมืองสุรินทร์ รวมตัวร้องตำรวจกองปราบ เอาผิดกับร่างทรงปลอมหลังถูกหลอก มีเคราะห์พร้อมเรียกทรัพย์สิน รวมความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท

ผู้เสียหาย ที่ถูกนายต่อศักดิ์ พักวัด บุคคลที่อ้างเป็นร่างทรงท้าวเมืองสุรินทร์ หลอกให้โอนทรัพย์สินสำหรับทำพิธีให้ พร้อมด้วย นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ ร่างทรงรายดังกล่าว ฐานหลอกลวง

นายรณรงค์ เล่าว่า นายต่อศักดิ์ ซึ่งเป็นอดีตพนักงานธนาคารให้ใช้อุบายเป็นร่างทรงทักและหลอกลวงผู้เสียหายซึ่งเป็นคนให้ทำการสะเดาะเคราะห์จากนั้นก็จะเรียกเงินหรือทรัพย์สินของผู้เสียหายซึ่งมีทั้งทองรูปพรรณและรถยนต์ หรือบางรายนายต่อศักดิ์ ก็จะอ้างความน่าเชื่อถือที่เคยเป็นพนักงานแบงก์เก่า หลอกผู้เสียหาย อย่างเช่นนางสาวคณนภัส แซ่เตีย มีอาชีพขี่จักรยานยนต์ รับจ้างอยุ่วินซอยพฤกษา 45 ย่านบางใหญ่ เมื่อพบกับนายต่อศักดิ์ ที่ย้ายสำนักทรงไปเรื่อยทุกๆ 4 เดือน ว่าเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมานายต่อศักดิ์ ให้ความหวังไว้ว่า สามารถกู้เงินรีไฟแนนซ์บ้านพักให้ในราคาสูงถึง 2 ล้าน นางสาวคณนภัส หลงเชื่อได้ไปกู้เงินนอกระบบ มาทยอยส่งให้ไปเป็นเงิน 6 แสนบาทแต่ไม่สามารถดำเนินการให้ได้ จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจจับกุมตัวไปดำเนินคดี

แต่นายต่อศักดิ์ ก็ยังประกันตัวออกมาก่อเหตุอีก เบื้องต้นพบมีนายต่อศักดิ์มีหมายจับข้อหาฉ้อโกง 3 หมายแล้วขณะนี้มีผู้เสียหายกว่า 20 คนรวมมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท พนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้ก่อนเสนอให้ผู้บังคับบัญชาต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน