ตำรวจจับ 2 สาวรับจดโพยบอล ภายในอพาร์ทเม้นท์ ย่านจรัญฯ

ตำรวจศูนย์ป้องกันปราบปรามการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล บุกตรวจค้น ห้องพักย่านจรัญสนิทวงศ์ หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งรับแทงพนันฟุตบอลออนไลน์ พร้อมจับผู้ต้องหา ซึ่งทำหน้าที่เป็นคนเดินโพย

ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรีและ ชุดสืบสวนศูนย์ป้องกันปราบปรามการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักภายในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 หลังพบว่าเป็นฐานเว็บไซต์ Vip88 ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์ พบ คอมพิวเตอร์ โพยการรับแทงพนันฟุตบอล บัตรเครดิต สมุดบัญชีธนาคาร และโทรศัพท์มือถือหลายเครื่ิอง และสามารถจับกุม นางสาวดวงฤทัย ขิงสันเที๊ยะ อายุ 33 ปี และนางสาวปาริชาติ แสนโคตร อายุ43 ปี ซึ่งเป็นพนักงานเดินโพย

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับแทงพนันบอลจริง โดยรับจ้างหญิงสาวอีกคนหนึ่ง ในราคา 15,000 บาทต่อเดือน ทุกครั้งที่มีลูกค้าโอนเงินเติมในระบบ ตนจะเป็นคนจดยอดเงิน และรับแทงพนันตามทีมที่ลูกค้าเลือก ทั้งนี้ยอดเงินหมุนเวียนวันละ 4-5 หมื่นบาท รวมเงินหมุนเวียนในระบบทั้งหมด 5 ล้านบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า เครือข่ายนี้เชื่อมโยงกับเครือข่ายการพนันเมื่อช่วงเช้าที่เข้าไปจับกุม ที่อพาร์ทเม้นท์ย่านคลองหลวง โดยมีเงินหมุนเวียนในบัญชีที่จับกุมรวมวันนี้ 155 ล้านบาท และมีสมาชิกที่เล่นพนันกว่า 600 คน โดยหลังจากนี้จะประสาน สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินผู้เกี่ยวข้องหากพบการกระทำความผิดก็จะนำมาตราการตามพ.ร.บ.การฟอกเงิน ดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

และในการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบบุคคลมีชื่อเสียง ข้าราชการ หรือนักการเมือง รวมทั้งไม่พบเยาวชนที่อายุต่ำกว่่า15 ปีเข้ามาเล่นพนันบอล รวมถึงคดีอาชญากรรมยังไม่พบมูลเหตุมาจากการแข่งขันฟุตบอล โดยนอกจากนี้เตรียมขยายผลไปยังเจ้ามือใหญ่และผู้รับแทงบอลทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งตำรวจมีข้อมูลที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์รับแทงพนันบอล สอดคล้องกับข้อมูลของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่ระบุว่ามีอยู่บริเวณชายแดนของภาคต่างๆทั่วประเทศ

ทั้งนี้ตำรวจเตรียมมาตราการพิทักษ์ประชา61 ดูแลชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงจบฟุตบอลโลก กรณีหากมีการทวงหนี้จากการพนัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุกจับเครือข่ายเปิดเว็บไซต์พนันบอลข้ามชาติ เงินหมุนเวียนต่อเดือนเกือบ 200 ล้าน