อาชญากรรม

ผู้การฯ ปคม. ยันตำรวจในหน่วยไม่มีส่วนเอี่ยว รับผลกระโยชน์ค้าประเวณี ในพื้นที่ฉะเชิงเทรา

ผู้บังคับการ ปคม. เชื่อตำรวจในหน่วยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับผลประโยชน์เรื่องค้าประเวณีในร้านคาราโอเกะ ส่วนชื่อหน่วย ปดส. กำลังเร่งตรวจสอบว่ามีคนนำชื่อไปแอบอ้างหรือไม่หลังหน่วยงานนี้ไม่มีมานานกว่า 10 ปี

จากกรณีที่กรมการปกครองบุกตรวจค้นร้านคาราโอเกะ ที่ลักลอบค้าประเวณีในจังหวัดฉะเชิงเทรา พบมีแผ่นกระดาษที่ติดข้อความระบุชื่อหน่วยงาน ปดส. หรือกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็กเยาวชนและสตรี

พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. ระบุว่า หน่วยงานดังกล่าวปัจจุบันไม่มีมานานเกือบ 10 ปี แล้ว นับตั้งแต่ที่มีการเปลี่ยนชื่อหน่วยงาน และปรับเปลี่ยนโครงสร้างใหม่มาเป็น ปคม. ในปัจจุบัน ส่วนเรื่องที่พบเอกสารดังกล่าว ส่วนตัวเชื่อว่าตำรวจในหน่วยงานของตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะได้ย้ำนโยบายเรื่องไม่ให้เรียกรับผลประโยชน์มาโดยตลอด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ส่วนกระดาษข้อความที่มีการอ้างชื่อหน่วยงาน ควรต้องมีการขยายผลต่อไปว่า บุคคลที่อ้างชื่อและหน่วยงานดังกล่าวมีตัวตนจริงหรือไม่ มีบัญชีธนาคารหรือหลักฐานใดในการพิสูจน์ตัวตน ซึ่งตามขั้นตอนปกติหากพบข้อมูลใดที่ระบุถึงตำรวจในหน่วยงาน ปคม. ก็จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอยู่แล้ว ซึ่งจากหลักฐานที่ปรากฎ เห็นว่ายังไม่เพียงพอให้พิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาได้